Chi phí sửa chữa iPhone 12 đắt đỏ hơn iPhone 11Chi phí sửa chữa iPhone 12 đắt đỏ hơn iPhone 11

Quang Huy 15:34 20/10/2020

Việc Apple trang bị màn hình OLED cho iPhone 12 bản tiêu chuẩn khiến chi phí sửa chữa của sản phẩm này cao hơn thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, một số chi phí sửa chữa khác cũng cao hơn thế hệ tiền nhiệm.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple cho biết: iPhone 12 được trang bị màn hình OLED thay vì LCD. Đồng thời, máy cũng được trang bị kính bảo vệ phủ gốm mang tên Ceramic Shield, có khả năng chịu lực và chống trầy xước tốt hơn cũng như có khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn 4 lần thông thường.

Dù vậy, người dùng cần thận trọng khi sử dụng iPhone 12 vì chi phí sửa chữa tăng cao hơn thế hệ trước, cho dù Apple vẫn duy trì gói bảo hành giới hạn cho iPhone 12. Bởi gói bảo hành này không bao gồm các hư hại do người dùng gây ra. Vì thế, người dùng sẽ phải tự trang trải các chi phí sửa chữa khi vô tình làm hỏng hóc thiết bị. Trong đó, bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của iPhone 12 vẫn là màn hình và mặt lưng kính.

Đáng tiếc là chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 bản tiêu chuẩn khi chẳng may xảy ra va đập lại tăng từ 199 USD lên 279 USD. Nguyên nhân là do Apple đã trang bị cho mẫu máy này màn hình OLED thay vì LCD như thế hệ trước. Không chỉ có vậy, chi phí sửa chữa "các hư hỏng khác" cũng đắt đỏ hơn trước khi tăng từ 399 USD lên 449 USD. Song, mức chi phí sửa chữa mà người dùng phải bỏ ra khi làm vô ý làm hư hỏng màn hình iPhone 12 Pro vẫn chỉ 279 USD, tương đương thế hệ trước.

Tuy nhiên, với những người dùng mua gói bảo hành AppleCare+, chi phí sửa chữa màn hình chỉ là 29 USD và 99 USD cho các hư hỏng khác, áp dụng cho cả iPhone 12 tiêu chuẩn và iPhone 12 Pro.

Hiện tại, Apple chưa tiết lộ chi phí thay thế màn hình cho iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max. Nhưng nhiều khả năng chi phí thay thế iPhone 12 Pro Max sẽ cao hơn thế hệ tiền nhiệm do được Apple trang bị màn hình lớn hơn. Trước đó, người dùng phải bỏ ra 329 USD để thay màn hình mới cho iPhone 11 Pro Max.


Quang Huy