Chị em mách nhau cách làm rượu hoa quả thơm ngọt đón Tết



Chị em mách nhau cách làm rượu hoa quả thơm ngọt đón Tết

Vivian 10:22 5/1/2018

Tết Nguyên đán đang tới gần và nhiều chị em đang mách nhỏ nhau công thức tự ngâm rượu hoa quả dễ làm nhưng lại rất ngon miệng, đẹp mắt.

Rượu hoa quả dễ uống, thơm ngọt và không nặng, rất phù hợp dùng trong dịp Tết

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chanh: 0,5 kg

- Cam: 5 quả

- Táo: 5 quả

- Nho đen hoặc nho đỏ đều được: 1.5kg

- Dâu tây Đà Lạt: 2 khay

- Chuối: 1 nải chừng 20 quả

- Kiwi xanh: 1 kg

- Đường phèn: 3kg

- Rượu nếp ngon: 1 lít - 1.5 lít

Cách làm:

Cam, chanh đều gọt qua vỏ ngoài cho rượu không bị đắng. Cẩn thận hơn bạn có thể bỏ hết hạt của cam chanh để ngăn nguy cơ đắng rượu.

Táo rửa sạch cắt khoanh 0,5-0,7 cm.

Kiwi gọt vỏ cắt khoanh.

Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi.

Dâu tây, nho ngâm muối để ráo. Dâu tây cắt làm đôi.

Tiếp đó, chuẩn bị 1 bình 15 lít bằng thuỷ tinh, rửa sạch (có thể cẩn thận tráng bình qua nước sôi), để khô. Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, và đường phèn còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Sau đó đổ rượu vào, đậy kín, 1 tháng là dùng được.

Càng để lâu càng ngấm càng ngon càng say, rượu này phụ nữ uống còn đẹp da nữa cơ, thi thoảng mọi người nhớ lắc bình cho hoa quả lên men đều cùng rượu nhé.

Lưu ý: khi ngâm nên dùng bình rộng hơn đồ ngâm, đừng xếp khít quá sau hoa quả lên men sẽ đầy lên dễ bị trào ra ngoài.


Vivian

Theo FB Trần Thanh Huyền