Chevrolet Trailblazer miễn thuế về Việt Nam, cạnh tranh Toyota FortunerChevrolet Trailblazer miễn thuế về Việt Nam, cạnh tranh Toyota Fortuner

An Nhiên 10:31 24/3/2018

Chevrolet Trailblazer là cái tên đáng chú ý nhất trong lô hàng miễn thuế đầu tiên của GM Việt Nam cập cảng Hiệp Phước (TP.HCM). Xe sẽ cạnh tranh với Toyota Fortuner ở phân khúc SUV sau khi hoàn tất các thủ tục.

Chevrolet Trailblazer tại Triển lãm Ôtô Việt Nam VMS 2017
 
Lô hàng đầu tiên do GM nhập về gồm hơn 300 xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi có nguồn gốc từ Thái Lan. Trong đó, mẫu SUV 7 chỗ Trailblazer từng xuất hiện trong gian hàng Chevrolet tại Triển lãm Ôtô Việt Nam 2017.
 
Theo đại diện của GM Việt Nam, hãng đã có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại cho các dòng xe Chevrolet nhập khẩu từ thị trường Thái Lan. Lô hàng đầu tiên được đưa về chỉ còn trải qua quá trình kiểm định dự kiến kéo dài khoảng hai tháng trước khi bàn giao cho khách hàng.
 
 
Mặc dù vậy, trước thực tế lô hàng của Honda chỉ mất hai tuần để hoàn thiện các thủ tục và thông quan, thời gian chờ đợi các xe của hãng bán ra trên thị trường có thể sẽ được rút ngắn.
 
Tại thị trường Việt, một đối thủ trực tiếp của Chevrolet Trailblazer là Toyota Fortuner - một trong những mẫu xe được khách hàng chờ đợi. Toyota Việt Nam cho biết đang hoàn tất các công đoạn cần thiết để đưa mẫu xe từ Indonesia về nước. Nghị định 116 có hiệu lực khiến hoạt động nhập khẩu bị chững lại, Fortuner cũng rơi vào tình trạng khan hàng, một số đại lý nhân cơ hội đẩy giá xe lên cao.
 
Ở thời điểm hiện tại, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chấp nhận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do Thái Lan và Indonesia cấp, mở cánh cửa cho các dòng xe nhập từ ASEAN với thuế suất ưu đãi 0% về nước trong thời gian tới.
 
Kể từ khi Nghị định 116 cũng như Thông tư 03 được ban hành liên quan đến điều kiện kinh doanh xe nhập khẩu, “tin vui” đầu tiên đối với các hãng kinh doanh xe ngoại chính là việc lô hàng của Honda Việt Nam chính thức được thông quan với thời gian rút ngắn, trong khi chi phí cũng thấp hơn so với dự đoán. Động thái hứa hẹn sẽ kéo theo một “cuộc chiến” mới giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp.

Một số hình ảnh Chevrolet Trailblazer tại VMS 2017:

 

 

An Nhiên