Mùa cúc họa mi – mùa “sống ảo”Mùa cúc họa mi – mùa “sống ảo”

Vivian 8:55 12/11/2019

Cúc họa mi đã bước vào những ngày đầu mùa, đồng thời cũng là lúc chị em bạn dì nô nức rủ nhau chụp ảnh “sống ảo” tại nhiều vườn trồng khiến người người chen nhau như nêm cối cùng hoa.

Vài năm trở lại đây, những bông cúc họa mi đã trở thành thứ hoa đặc trưng của Hà Nội mỗi dịp cuối thu, đầu đông. Tựa như sen của mùa hè, cúc họa mi cũng trở thành loài hoa được rất nhiều người mê chụp ảnh, thích “sống ảo” lựa chọn.

Hiện tại, một số vườn cúc họa mi tại bãi đá sông Hồng cũng đang là điểm “nhất định phải đến” của những người mê chụp ảnh cùng hoa. Việc người đông đúc tìm đến chụp ảnh cũngdễ hiểu bởi mùa cúc họa mi khá ngắn và ai cũng muốn chụp vào dịp đầu mùa khi hoa mới nở, còn tươi sắc. Tuy nhiên, đông đến người với hoa chen đặc lẫn nhau mới thấy tinh thần “yêu hoa”, sống ảo đang hừng hực, ai cũng phải thay cái avatar cúc họa mi trên facebook cho hợp “trend”.

Tài khoản Facebook có tên Kun Mon đã chia sẻ những bức ảnh chụp về hiện trạng vườn cúc họa mi tại bãi đá sông Hồng trong ngày chủ nhật vừa qua (10/11):

.

Quang cảnh của khu vực cho thuê đồ vô cùng chật chội, đông đúc. Để chọn được những chiếc áo dài, váy ưng ý tại đây cũng thêm phần khó khăn. Bởi thế, nếu có ý định chụp ảnh cùng cúc họa mi thì các chị em, thiếu nữ nên chuẩn bị đồ trước và trang điểm kỹ lưỡng ngay từ khi ở nhà

Khắp các lối đi, giữa những luống cúc họa mi chỉ toàn người với người

Phải rất tốn thời gian, biết lựa góc chụp thì bạn mới có thể may mắn lấy được vài tấm ảnh không bị vướng người, có một nền ảnh là những bông hoa cúc trắng

Nhiều nhóm người đầu tư áo dài, trang phục đẹp mắt để chụp ảnh

Với khung cảnh đông đúc như thế này, những chiếc gậy tự sướng lại có thể phát huy tác dụng bởi góc chụp có phần dễ chỉnh sửa hơn

Chia sẻ về bức ảnh chụp tại vườn cúc họa mi khá đẹp của mình, tài khoản facebook Hạnh Lê cho biết “Nên đi vào đầu hay giữa tuần các bạn ạ, cuối tuần chen chúc tới quán nước cũng không còn chỗ ngồi”

Tài khoản Facebook Đặng Thị Thúy Vân chia sẻ khung cảnh vườn cúc vẫn đông dù là thời điểm giữa tuần. Nhưng chắc chắn thời điểm này cũng sẽ đỡ hơn những ngày cuối tuần khi người người, nhà nhà dẫn nhau đi "check in" tại vườn cúc họa mi

Ảnh: Đạt Nguyễn

Ảnh: Bảo Linh

Tuy vậy, khá nhiều bạn trẻ vẫn khoe được những bức ảnh chụp tại vườn họa mi vô cùng đẹp mắt

Ảnh: Tâm Lê Thị

Để đối phó với vườn hoa đông đúc thì những góc chụp giữa luống hoa cũng được tận dụng để không bị vướng người

Ảnh: Phạm Hồng

Hiện tại, khu vực bãi đá đang có khá nhiều vườn cúc họa mi. Giá vào vườn cúc họa mi khoảng 50 nghìn đồng/người, gửi xe từ 5-10 nghìn đồng/chiếc tùy vườn và bạn nên hỏi kỹ giá trước.

Ngoài ra, các vườn cũng bán vòng đội đầu kết từ cúc họa mi giá khoảng 50 nghìn đồng, những bó cúc để chụp ảnh giá từ 100-130 nghìn đồng. Người đến chụp cũng tránh vặt hoa trong vườn bởi chủ  vườn có thể phạt khá nặng từ 200-300 nghìn đồng.

 


Vivian