Chè ý dĩ củ từ ngọt ấm ngày lạnh



Chè ý dĩ củ từ ngọt ấm ngày lạnh

Lan Hương 6:0 16/12/2019

Mùa đông sẽ bớt lạnh nếu bạn được thưởng thức món chè ý dĩ củ từ ngọt ấm, không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giải độc cơ thể rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

100g hạt ý dĩ

200g củ từ lông

150g đường nâu

1 mẩu gừng thái sợi

Cách làm:

Bước 1: Ý dĩ rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 giờ cho nở.

Bước 2: Ý dĩ sau khi ngâm thì rửa lại rồi cho vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa ăn vào rồi đóng nắp nồi. Nấu khoảng 15 phút.

Bước 3: Trong lúc nấu ý dĩ thì gọt củ từ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ.

Bước 4: Sau 15 phút thì mở nồi ý dĩ, cho củ từ và gừng thái sợi vào. Đậy nắp nồi và đun cho đến khi củ từ chín bở là được.

Bước 5: Mở nắp nồi, thêm đường nâu vào đun cho đường tan chảy hoàn toàn là được. Lấy chè ra bát và dùng nóng.

Thành phẩm:

Vào cuối chiều mùa đông gió lạnh mà được thưởng thức một bát chè ý dĩ củ từ vừa thơm ngọt lại ấm áp thì còn gì bằng. Món chè làm cũng khá dễ mà nguyên liệu cũng quen thuộc. Ngoài thời gian ngâm ý dĩ, bạn chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến món chè này thôi.

Chúc bạn làm được món chè ý dĩ củ từ thật ngon nhé!


Lan Hương