Chế bánh mì cũ thành món ăn sáng cực ngon


Chế bánh mì cũ thành món ăn sáng cực ngon

Cẩm Anh - Giang Thục 6:18 11/5/2017

Trong bếp còn vài chiếc bánh mì đã cứng cả lại mà bạn không biết phải làm gì? Đừng lo, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những lát bánh mì hấp dai dai quyện cùng thịt bò thơm lừng cho bữa sáng đầy năng lượng rồi.

 

Trong văn hóa ẩm thực dù là Âu hay Á, bánh mì cũng đều được coi là nguyên liệu phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong căn bếp. Nếu trong bếp của bạn còn vài chiếc bánh mì cũ được bảo quản tốt nhưng lại quá cứng để có thể sử dụng ngay, người Sài Gòn có một cách giúp bạn có ngay một món ăn vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 250gr

- Bánh mì

- 1 củ đậu thái sợi, 1 củ hành tây thái lát mỏng, 1 củ tỏi đã băm nhỏ

- Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào

- Đồ chua

- Mỡ hành

Thực hiện

Bước 1: Cắt bánh mì thành lát vừa ăn, hấp trong 10 phút

Bước 2: Ướp thịt bò cùng 1/2 củ tỏi và gia vị trong 30 phút

Bước 3: Phi thơm 1/2 củ tỏi cùng hành tây rồi cho thịt bò và củ đậu vào đảo đều. Độ chín tùy vào khẩu vị của bạn nhé.

Món này ăn kèm với đồ chua và mỡ hành của người Sài Gòn, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ bởi rất nhiều hương vị hoà quyện lại và tan trong miệng.

Chúc ngon miệng!

 

 


Cẩm Anh - Giang Thục