Cháy tàu ở Hong Kong: 1 người thiệt mạng, 2 người Việt mất tíchCháy tàu ở Hong Kong: 1 người thiệt mạng, 2 người Việt mất tích

Vĩ Thanh 11:2 9/1/2019

Vụ hỏa hoạn trên tàu Aulac Fortune ở ngoài khơi biển Hong Kong đã khiến 1 thuyền viên người Việt thiệt mạng và 2 người khác đang mất tích.

Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu Aulac Fortune quốc tịch Việt Nam ở gần đảo Lamma của Hong Kong đã khiến 1 người chết và 2 người mất tích.

Tàu Aulac Fortune bốc cháy cách khi đang đảo Lamma Hong Kong khoảng 1 hải lý.

Ảnh: SCMP

Thuyền viên tử vong là Trần Hoàng Phong (sinh năm 1986, quê Nghệ An) hiện đang là thợ máy trực ca 3. Hai thuyền viên người Việt khác đang mất tích là Nguyễn Văn Công (quê Bến Tre, sinh năm 1984, thủy thủ trực ca 1) và Phạm Thế Dũng (quê TP.HCM, sinh năm 1961).

Ba người bị thương gồm: Phan Duy Thêm (quê Thái Bình, sinh năm 1988, thủy thủ trực ca 5); Đồng Xuân Vũ, quê Đồng Nai (sinh năm 1991, thuyền phó 2); Vũ Tiến Anh (quê Hưng Yên, sinh năm 1983, Máy 3).

Ảnh: Reuters

Sau vụ việc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Tổng Lãnh sự quán liên hệ với cơ quan chức năng Hong Kong để tìm hiểu thông tin, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên.

Bộ Ngoại giao cũng đề nghị chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước (Cục Hàng hải, Sở Ngoại vụ TP.HCM) phối hợp xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục hậu sự, đưa di/thi hài trường hợp tử vong về nước, giải quyết chế độ, quyền lợi cho các thuyền viên khác và hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hong Kong để giải quyết các thủ tục liên quan.

Trước đó, khoảng 11h30 trưa ngày 8/1, tàu Aulac Fortune đã bất ngờ xảy ra nổ và cháy lớn. 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu đã kịp nhảy xuống biển. Đến 17 giờ chiều qua, 23 thuyền viên đã được tìm thấy trong đó có 19 người an toàn, 3 người khác bị thương, 1 người thiệt mạng và 2 người khác vẫn đang mất tích.

Trước đó, tàu Aulac Fortune đã cập cảng Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và đang trên đường tới Hong Kong.


Vĩ Thanh

Tổng hợp

Từ Khóa : hỏa hoạn