Chậu cây vui nhộn từ những thứ bỏ đi nhà nào cũng có


Chậu cây vui nhộn từ những thứ bỏ đi nhà nào cũng có

Army 15:0 24/2/2017

Chỉ với những vậy dụng đơn giản, tưởng chừng như vô dụng, nhưng với một chút tỉ mỉ và sáng tạo, bạn có thể tạo nên những cậu cây cảnh xinh xắn để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình.

1. Vỏ trứng
 
 
Đừng vội vứt đi những vỏ trứng sau khi làm bữa ăn sáng – hãy bỏ vào bên trong những chiếc vỏ nhỏ nhắn này một ít đất, và thế là bạn đã có được một cậu cây mini. Vỏ trứng cũng cung cấp nguồn canxi dồi dào cho cây cối. Khi cây bắt đầu nảy mầm, bạn có thể đặt vỏ trứng xuống nền đất để trồng tiếp, nhưng nhớ phải bóp cho vỏ trứng nứt vỡ ra để cây còn bắt rễ.
 
2. Cốc giấy đựng cà phê
 
 
Khi đi mua cà phê, trà sữa… bạn sẽ được nhà hàng giao cho một chiếc cốc giấy, bên trong đựng đồ uống. Thường thì sau khi uống hết, người ta sẽ vứt những chiếc cốc này đi. Thế nhưng nó cũng có thể trở thành một chậu cây xinh xắn.
 
3. Vỏ bưởi (hoặc thậm chí cam, chanh)
 
 
Lấy hết phần ruột và giữ cho vỏ bưởi, cam hoặc chanh tròn trịa, rồi khoét một lỗ ở dưới đáy, lấp đầy đất và cho vào một vài hạt giống loạt có thể trồng trực tiếp trong đất. Lớp vỏ sau này sẽ trở thành nguồn phân bón giàu dinh dưỡng cho cây.
 
4. Lõi cuộn giấy vệ sinh
 
 
Cuộn giấy vệ sinh sau khi dùng xong, nhớ giữ lại lõi giấy. Với vài thao tác đơn giản, như bọc giấy xi măng xung quanh và buộc cố định bằng dây thừng, bạn đã có một chậu cây nhỏ thích hợp với việc ươm mầm cây mới mà lại rất thân thiện với môi trường.
 
5. Vỏ kem ốc quế
 
 
Những chậu cây có khả năng phân hủy sinh học nhỏ nhắn, dễ thương này sẽ kết hợp được hai trong số các hoạt động thú vị vào mùa hè: ăn kem và trồng cây. Để tránh lãng phí, hãy dùng chỉ vỏ ốc quế đã bị cũ hoặc hết hạn sử dụng.
 
6. Báo cũ
 
 
Đừng để những chồng báo cũ bị vứt xó hoặc đem đi bán “đồng nát” mà tội nghiệp. Chỉ cần vài thao tác gấp gấp, bọc bọc, cuốn cuốn, bạn sẽ có một chậu cây hữu cơ xinh xắn, không tốn diện tích lại cực vintage đấy.
 
7. Khay nước đá
 
 
Khay nước đá chính là bản thay thế hoàn hảo của chậu cây chuyên dụng để gieo hạt giống, vì nó có chia sẵn ngăn rất tiện lợi. Trước khi lấp đất gieo hạt, nhớ khoan một lỗ nhỏ dưới mỗi ô để có chỗ thoát nước cho cây.
 
8. Khay bìa đựng trứng
 
 
Những khay đựng trứng sau khi mua từ siêu thị về thường bị bỏ đi, vì giữ cũng chẳng biết làm gì. Nhưng nó sẽ là chậu cây lý tưởng cho những hạt giống mới nảy mầm. Khay giấy cũng có khả năng phân hủy nên có thể trồng cả khay xuống nền đất mà không phải mất công trồng lại từng cây nhỏ.
 
9. Chai nước khoáng
 
 
Cắt đôi chai nhựa đựng nước khoáng, đổ nước vào nửa dưới và úp nửa trên xuống dưới như hình. Khoan một lỗ nhỏ trên nắp chai và đóng lại như bình thường. Thế là bạn đã có một chậu cây có khả năng tự cung cấp nước cực kỳ hay ho.
 
10. Can đựng sữa
 
 
 
Chỉ với 1 cái can, bạn có thể có đến 2 cái chậu cây khác nhau! Cắt can đựng sữa đã uống hết ra làm 2 nửa. Nửa dưới làm chậu cây để dưới đất, nửa trên có quai nên có thể làm chậu treo. Vừa đơn giản, tiết kiệm tiền lại tiết kiệm được diện tích.
 

Army

Từ Khóa :