Cháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe buýt: Khởi tố vụ án vô ý làm chết ngườiCháu bé tử vong vì bị bỏ quên trên xe buýt: Khởi tố vụ án vô ý làm chết người

V.T 12:19 7/8/2019

Trưa nay (7/8), UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo về vụ học sinh L.H.L. lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón của trường.

Trường quốc tế Gateway nơi cháu L. theo học

Diễn biến vụ việc được UBND Cầu Giấy thông tin cho báo chí: Sáng 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966) là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà, lái xe từ bãi đỗ của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền (địa chỉ số 36 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy) đến đón chị Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) để cùng đi đón học sinh trường Gateway.

Xe ông Phiến đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. từ phố Trung Hòa (Cầu Giấy). Đến khoảng 7h25, ông Phiến lái ôtô đến cổng phụ trường Gateway để trả học sinh. Chị Quy đã đưa các cháu xuống ôtô và đóng cửa xe.

Sau đó, ông Phiến đã đưa xe về bãi xe gửi của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi lấy xe và quay lại cổng trường Gateway để đón học sinh. Khi chị Quy đưa các học sinh ra cổng để lên ôtô thì không thấy cháu L. nên nhờ cô giáo tìm, còn mình đưa 12 học sinh còn lại lên xe.

Khi chị Quy mở cửa xe ô tô mới phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn xe, ngay phía sau ghế lái. Chị đã hô hoán mọi người bế cháu L. vào trong phòng y tế của trường.

Tiếp đó, cháu L. được đưa tới Bệnh viện E cấp cứu.

Cháu L. được bảo vệ bế từ xe vào phòng y tế trong tình trạng người tím tái và tay chân đã cứng 

Các bác sĩ Bệnh viện E cho biết, cháu L. nhập viện trong tình trạng hân thể tím tái, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng, không có mạch và huyết áp. Sau khi cấp cứu khoảng 30 phút các bác sĩ tuyên bố cháu đã tử vong.

Ngay trong ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128, Luật hình sự năm 2015.


V.T