Châu Âu chìm trong giá lạnh và tuyết rơi dày kỷ lục khiến ít nhất 14 người thiệt mạngChâu Âu chìm trong giá lạnh và tuyết rơi dày kỷ lục khiến ít nhất 14 người thiệt mạng

Vĩ Thanh 16:14 11/1/2019

Bão tuyết càn quét nhiều nước châu Âu và thời tiết giá lạnh kỷ lục đã gây ra rất nhiều cản trở về giao thông, hàng trăm chuyến bay bị hủy và khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Ngay đầu năm 2019, châu Âu đã trải qua chuỗi ngày thời tiết vô cùng khắc nghiệt khi tuyết rơi dày kỷ lục và kéo dài liên tục trong nhiều ngày. Hàng loạt khu vực tại Áo, Thụy Sĩ, Đức đang bị cô lập do tuyết rơi dày khiến giao thông bị đình trệ, nhiều nơi bị mất điện, cây cối gãy đổ do tuyết rơi quá dày.

Nhiều khu vực tại châu Âu đang bị cô lập do tuyết rơi dày kỷ lục

Ảnh: DW

Tuyết rơi dày và đường đóng băng đã khiến giao thông tại nhiều khu vực bị đình trệ

Ảnh: DW

Tại Áo, 2.000 người tại thị trấn Hohentauern đã bị mắc kẹt khi lớp tuyết dày gần 1m xuất hiện vào ban đêm và phủ kín các con đường. Thi thể của hai người mất tích khi đi trượt tuyết gần Salzburg đã được tìm thấy. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm hai người mất tích khác. Toàn bộ khu vực trượt tuyết Hochkar của nước này đã phải đóng cửa.

Một chiếc xe tải gặp tai nạn ở miền nam nước Đức

Ảnh: Sky

Tuyết trắng bao phủ miền Nam nước Đức

Ảnh: Sky

Tại Đức, tối 9/10, hơn 100 vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra ở Bavaria do những con đường đóng băng và gây ùn tắc giao thông. Để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn, một số tuyến đường và xe lửa trên khắp Bavaria đã phải ngưng hoạt động. Một phụ nữ ở đây đã thiệt mạng trong một sự cố liên quan đến thời tiết. Tại Wackersberg, một người dân cũng đã thiệt mạng do cành cây gãy đổ khi tuyết rơi quá dày.

Tuyết bao phủ một ngôi nhà trên núi ở Szczyrk, Ba Lan

Ảnh: Sky

Khi ô tô bị mắc kẹt thì xe đạp là giải pháp được nhiều người lựa chọn để di chuyển

Ảnh: AP

Sân bay Schipol của Amsterdam, Hà Lan đã phải hủy, cảnh báo chậm tới 159 chuyến bay đến và đi từ các điểm ở châu Âu.

Tại Na Uy, 4 người đã thiệt mạng vì tuyết lở tại tại thung lũng Tamok.

Dự báo, tuyết vẫn tiếp tục rơi dày tại châu Âu trong những ngày tới gây ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt thường ngày.


Vĩ Thanh

Tổng hợp