Cháo vịt cuối tuần cho tiết giao mùaCháo vịt cuối tuần cho tiết giao mùa

Thái Chi 1:0 26/8/2018

Cháo vịt là một món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày thời tiết giao mùa dễ mưa, dễ nắng như tháng 8 này.

Nấu cháo vịt không quá khó, chủ yếu là lựa chọn được con vịt tươi ngon, nấu sao cho vừa miệng và để hợp với khẩu vị người ăn. Trong những ngày thời tiết ẩm ương, nắng mưa thất thường, không biết ăn gì, bạn có thể nấu ngay nồi cháo vịt cho cả nhà. Cảm giác ngồi trước bát cháo nóng hổi, xì xụp thưởng thức từng thìa cháo để vị ngọt của thịt ngấm dần trong khoang miệng lẫn vị bùi thơm của hạt gạo ninh nhừ cùng mùi hành lá, rau thơm thái nhỏ quả là tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1,5kg

- Sườn sụn heo 300g

- Gạo: 1 bát gạo tẻ thêm chút gạo nếp

- Hành lá, mùi tàu, rau húng chó

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, ớt, tỏi

Cách làm:

- Thịt vịt rửa sạch bằng chanh gừng, cho vào luộc chín tới cùng ít hành khô và chút nước mắm, rồi tắt bếp đậy vung nồi một lúc mới vớt thịt vịt, lọc thịt thái miếng vừa ăn.

- Sườn sụn rửa sạch, ninh lấy nước.

- Gạo để nguyên hạt hoặc giã vỡ thành hạt nhỏ vừa, ngâm qua nước rồi cho vào nồi nước luộc vịt, thêm nước sườn sụn đun sôi, vặn nhỏ lửa ninh nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn

- Hành lá, rau thơm thái nhỏ

- Pha một bát nước mắm dấm tỏi để ăn cùng cháo sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bát cháo vịt nóng hổi, thơm mùi thịt vịt, ngọt từ nước xương lẫn mùi hành lá rau thơm thêm chút mắm tỏi sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào những ngày chớm thu dịu mát.


Thái Chi

Từ Khóa : cháo vịt