Chào hè với món gà trộn sả ngon miễn chê



Chào hè với món gà trộn sả ngon miễn chê

Bài và ảnh: Thái Chi 8:30 27/4/2018

Món gà trộn sả không chỉ ngon mà còn dễ làm với người thực hiện lần đầu. Chào hè với món ăn này quả là một ý tưởng thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Hầu như các món trộn, gỏi có nước sốt chua ngọt đều rất dễ ăn, nhất là trong những ngày trời bắt đầu nắng nóng như một tuần trở lại đây.

Gà trộn sả là món ăn dễ lấy lòng thực khách, ngay cả với người khó tính nhất. Chỉ cần chuẩn bị thịt gà, vài củ sả và ít rau răm cùng gia vị, dấm, đường là có thể làm được món gà trộn sả trong nháy mắt.

Nguyên liệu:

- Gà: nửa con vừa hoặc 0,5kg

- Sả: 3 củ

- Rau răm: 1 mớ

- Gia vị, dấm (chanh), đường, ớt

Thực hiện:

- Gà rửa sạch và cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt ra để nguội rồi cất vào tủ lạnh tầm nửa tiếng. Thịt gà sẽ chắc và ngon hơn sau khi trộn.

- Sả và rau răm rửa sạch để ráo. Thái sả thành miếng tròn, rau răm ngắt lá bỏ thân.

- Sau nửa tiếng lấy thịt gà ra, lọc bỏ xương dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn hoặc xé thành những miếng nhỏ.

- Trộn gà với 1 thìa cà phê gia vị, 1,5 thìa cà phê đường và sả đã thái. Để một lúc cho ngấm, đến khi chuẩn bị ăn mới trộn thêm 2 thìa cà phê dấm, rau răm, ớt. Vì gà ngọt thịt, không nên trộn quá đậm, bạn có thể thêm bớt gia giảm theo sở thích của gia đình mình.

Thịt gà trộn sả là món ăn khá lạ, thịt gà ngọt, ngấm đều nên có vị chua ngọt vừa miệng, mùi thơm của sả quyện với mùi thơm của lá răm sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn ngon lạ miệng.


Bài và ảnh: Thái Chi

Từ Khóa :