Chào hè với bún cá rô phi dọc mùng ngon ngất ngây



Chào hè với bún cá rô phi dọc mùng ngon ngất ngây

Nghĩa Nguyễn 9:0 19/5/2019

Mùa hè nắng nóng nhiều khi không muốn ăn cơm. Một tô bún cá dọc mùng thơm ngon và đầy đủ chất sẽ thay đổi khẩu vị cho cả nhà ngày cuối tuần.

Nguyên liệu :

- Cá rô phi: 1 con to  

- Dọc mùng: 300gr

- Cà chua, hành, thì là…

- Bún

- Muối, dầu ăn, dấm bỗng, bột nghệ…

Thực hiện:

Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, lọc lấy thịt thái lát mỏng và ướp với chút muối, hạt tiêu.

Dùng chảo đổ nhiều dầu chiên cá cho vàng đều

Nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa lại cho hết vảy đen

Cho đầu và xương cá cùng hành và gừng đã nướng vào ninh cùng cho ngọt nước

Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô.

Cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng gia vị cho mềm

Cho cà chua đã xào, chút bột nghệ vào nồi nước xương cá

Nêm gia vị, nước mắm, chút đường cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu.

Hành hoa và thì là rửa sạch thái nhỏ, phần gốc trắng chẻ nhỏ

Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều sau đó rửa sạch bóp hết nước

Thêm dọc mùng vào đun sôi cho chín rồi vớt ra bát

Cho bún đã chần ra bát to, bày cá, dọc mùng đã chín, cùng hành thì là. Múc nước dùng chan vào tô bún và ăn nóng cùng dấm ớt.


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa :