Chàng trai trẻ gây dựng thành công với một cây đànChàng trai trẻ gây dựng thành công với một cây đàn

Bình An 5:59 3/8/2017

Sau một thời gian ra mắt và đã có những thành công ban đầu, Ukulele luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giới trẻ.

Đàn ukulele ra đời từ lâu nhưng dạo gần đây mới làm mưa làm tại Hà Nội. Cây đàn này cũng gắn liền với câu chuyện kinh doanh thành công của anh chàng 94 - Dám nghĩ dám làm.

Đàn từ lâu đã trở thành loại nhạc cụ quen thuộc và đàn ukulele đã lọt top những cây đàn được ưa thích của giới trẻ. Đàn Ukulele hay còn được gọi tắt là Uke là một loại guitar nhỏ, thường để chơi đệm hát, hoặc cũng có khi chơi những bản solo(độc tấu, chuyển soạn). Độ lớn của âm thanh phát ra từ Ukulele thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Tuy tiếng vang không kéo dài do cấu tạo hộp cộng hưởng khá nhỏ(thùng đàn), nhưng khi dùng để đệm nhạc nghe cũng khá vui tại do âm sắc tạo ra rất đặc biệt.

Cao Bá Cường – chàng trai khởi nghiệp cùng cây đàn Ukulele

Thấu hiểu tâm lý giới trẻ cũng như nắm bắt được xu hướng mong muốn khám phá nhiều loại nhạc cụ mới, Cao Bá Cường đã có duyên gặp được người anh cũng đang ấp ủ ước mơ kinh doanhcùng với mình. Cùng với sự trợ giúp củangười anh dày dặn kinh nghiệm, Cường đã bắt đầu khởi nghiệp,cho ra đời thương hiệu đàn của riêng mình.


Cây đàn Ukulele

Sau một thời gian ra mắt và đã có những thành công ban đầu, Ukulele luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giới trẻ. Đây cũng chính là sự công nhận lớn nhất dành cho đứa con tinh thần mới của Bá Cường.


Cao Bá Cường tại một sự kiện

Nói về chuyện khởi nghiệp, Cường chia sẻ rằng: Các bạn trẻ thiếu nhiều thứ để bứt phá. Điều khác nhau cơ bản nhất là về định hướng. Người trẻ nước ngoài sớm có những định hướng lâu dài tốt. Khi mình hỏi một bạn trẻ người Nhật: “Sau này tốt nghiệp, mày sẽ làm gì?” Cậu bạn ấy đã kể ra một loạt các dự định kiểu như, tốt nghiệp rồi mình sẽ đi làm cho công ty một thời gian để lấy kinh nghiệm, sau đó mở công ty riêng. Công ty đó hoạt động về lĩnh vực gì, sẽ tuyển bao nhiêu nhân viên... một cách chi tiết. Bạn ấy đã có một kế hoạch cụ thể trong đầu.

Còn ở Việt Nam, khi hỏi các bạn câu hỏi đó, mình sẽ nhận được câu trả lời: Không biết nữa cứ ra trường đi làm thôi, sau đó rồi tính.

Mặt khác, ở Việt Nam bố mẹ thường hay chọn ngành học cho con cái theo mong muốn của mình,mà không thật sự hiểu con muốn gì, thích hợp với ngành gì. Nhiều bạn vẫn học giỏi nhưng do tố chất với sự siêng năng là chính chứ không có niềm yêu thích với lĩnh vực đó. Vì thế, khi ra trường, nhiều bạn vẫn mông lung, mơ hồ, hay làm việc cho qua ngày.


Cao Bá Cường và người truyền cảm hứng

Với những thành công ban đầu có được, chàng trai trẻ 94muốn tiếp thêm năng lượng, truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên và học sinh qua sự chia sẻ chân thành nhất: “Nếu bạn dốc hết trái tim vào từng việc mình làm hoặc vào bất cứ doanh nghiệp nào thích đáng, bạn có thể đạt được những ước mơ mà người khác cho rằng không thể. Mọi thứ trên đời này lúc đó đều có thể trở thành nghệ thuật”.


Bình An