Chàng sinh viên ‘chế’ xe Rolls-Royce Phantom


Chàng sinh viên ‘chế’ xe Rolls-Royce Phantom

Đình Quý 13:34 27/2/2013

Chi phí làm xe Rolls-Royce Phantom “copy” gấp 4 lần giá trị mua xe “chế” nhưng chỉ là phần nhỏ bé so với mẫu xe “xịn”. Đây lại là tác phẩm của một cậu sinh viên đang học… công nghệ thông tin.

Chiếc xe Rolls-Royce Phantom màu trắng bất ngờ xuất hiện trên mạng internet ngay sau Rằm tháng Giêng đã gây “sốt” trong cộng đồng yêu thích ôtô xe máy trong nước. Chỉ chừng 2 bức ảnh duy nhất về xe và vài thông tin sơ sài cũng đủ khiến giới mộ điệu háo hức, đón chờ và không ít khen ngợi bởi đơn giản xe Rolls-Royce Phantom này là một sản phẩm “copy”, dưới bàn tay của những người thợ nông thôn tại xã Trường Lâm, Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Nhưng ít ai ngờ rằng, “đạo diễn” cho tác phẩm này lại là một sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin tại FPT.
 
Trao đổi với phóng viên Sống Mới, chàng trai trẻ Hoàng Ngọc Lê (sinh năm 1990 ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, chiếc xe “copy” hình dáng bên ngoài của xe Rolls-Royce Phantom được thực hiện từ tháng 5/2011 và chỉ hơn 2 tháng, “xe siêu sang” đã ra mắt bàn dân thiên hạ tại địa phương. Lê trực tiếp quản lý nhóm thợ gồm 2 thợ sơn và 2 thợ gò miệt mài làm việc dựa trên ý tưởng và hình ảnh xe thật tìm được trên mạng. Mẫu xe được dùng để “chế” Rolls-Royce là Nissan Sentra E sedan cũ kỹ mua lại với giá 50 triệu đồng.
 
Sinh viên Hoàng Ngọc Lê, tác giả xe Rolls-Royce Phantom “chế”
 
Chiếc Nissan Sentra của thập niên 90 của thế kỷ trước được chọn để chế Rolls-Royce
 
Do chiếc xe được thực hiện với tiêu chí sao cho nhìn bên ngoài giống với xe thật nhất nên kích thước cũng như các chi tiết như logo Ecstasy, gương chiếu hậu bên ngoài, đèn, tay nắm cửa…được đơn giản hóa bằng những gì dễ kiếm nhất. Tận dụng thời gian đang học tại FPT Hà Nội, cậu sinh viên Ngọc Lê đã lọ mọ tìm được các phụ tùng cần thiết làm xe tại khu chợ trời. Gương chiếu hậu là của Honda Civic đời cũ, đèn trước của một loại xe tải Trung Quốc độ xenon, tay nắm cửa Hyundai Sonata, đèn hậu Ford Ranger, bánh xe thay la-zăng đúc hợp kim 185/65 R15… Phần khó khăn nhất là “khuôn mặt” phía trước phải đặc tả được phong cách “xịn” của Rolls-Royce Phantom cũng được hoàn thành khá giống. Mặc dù phần chắn tản nhiệt vẫn còn lộ nét chưa tinh xảo nhưng đã mang dáng dấp của xe nhà “quyền quý” với hình dáng lò sưởi quen thuộc, cản trước cùng bộ đèn pha vuông, đèn sương mù tròn nhỏ rất giống với xe thật.
 
Mặc dù nội thất bên trong không có sự thay đổi nhiều do kinh phí làm xe eo hẹp, chỉ dừng lại ở việc bọc lại ghế, thêm âm thanh nhưng nhóm làm xe đã chế được kiểu cửa mở ngược như ở Rolls-Royce xịn, tạo nên sự thú vị cho phiên bản “copy”.
 
Mặc dù thiếu sự tinh xảo, nhưng xe Rolls-Royce “copy” có góc nhìn rất giống xe thật
 
Sinh viên Ngọc Lê cho biết, chi phí để hình thành nên chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế vào khoảng 240 triệu đồng, gồm tiền mua xe 50 triệu, mua đồ 60 triệu, công gò 50 triệu, sơn - bả matit 30 triệu, nội thất xe 30 triệu và bảo dưỡng toàn bộ xe là 20 triệu đồng. “Chiếc xe này em chung sức làm cùng người bạn với ý định làm ra một chiếc xe độc đáo ở Thanh Hóa. Ý tưởng ban đầu là định làm xe mui trần, sau cùng lại chuyển sang mui kín vì đường ở quê rất bụi. Em và bạn chọn mẫu Rolls-Royce vì rất thích phong cách sang trọng của xe”, chàng trai sinh năm 1990 nói.
 
Hiện tại, chiếc xe đang được bảo dưỡng và sơn lại cho mới để tiếp tục phục vụ trong các đám cưới của bạn bè và người quen tại Thanh Hóa. Còn “tác giả” vẫn tiếp tục công việc học tập của một sinh viên năm cuối và không ngừng mơ ước về một tác phẩm trong tương lai.
 
 

Đình Quý

Từ Khóa :