Chai Whisky đắt nhất thế giới có giá bán 36 tỷ đồngChai Whisky đắt nhất thế giới có giá bán 36 tỷ đồng

Thuỳ Liên 10:26 4/12/2018

Chai whisky đắt nhất thế giới đã được bán với giá 1,2 triệu Bảng (36 tỷ đồng) tại Christie's ở London (Anh Quốc).

Chai Whisky cổ điển với thiết kế độc đáo được vẽ bởi nghệ sĩ người Ireland Michael Dillon, đã phá vỡ kỷ lục giá bán của chai rượu cùng loại năm 1926 được bán tại Bonhams ở Edinburgh với giá hơn 848 nghìn Bảng (25,4 tỷ đồng).

Loại rượu Macallan sản xuất năm 1926 được đóng chai năm 1986 đã trải qua sáu thập niên được ủ trong chiếc thùng cũ ở nhà máy chưng cất Macallan gần sông Spey thuộc đông bắc Scotland.

Tác giả thiết kế chai rượu là 3 nghệ sĩ cổ điển, gồm Peter Blake - nổi tiếng với việc thiết kế bìa đĩa "Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club" của Beatles - hai họa sĩ người Ý Valerio Adami và Dillon.

Nhưng trong khi Blake và Adami từng thiết kế nhãn cho 12 chai được đánh số riêng, thì Dillon chỉ vẽ một chai duy nhất, mô tả Ngôi nhà Easter Elchies tại nhà máy chưng cất Macallan, trong bối cảnh của Cao nguyên Scotland.

Tim Triptree - Giám đốc hãng rượu vang quốc tế Christie - cho biết trên trang web của nhà đấu giá: "The Macallan không chắc chắn chai này vẫn còn tồn tại. Nó được nhìn thấy lần cuối tại nhà đấu giá Fortnum & Mason ở London vào năm 1999". Ông Tim Triptree nói thêm: "Về cơ bản, Rượu whisky là mạch nha đơn tốt nhất và chưng cất được nhiều nhất trong thế kỷ XX".

Video cận cảnh chai rượu vang đắt nhất thế giới


Thuỳ Liên

Theo CNN