Chả nấm đậm đà cho bữa ăn đầu tuần



Chả nấm đậm đà cho bữa ăn đầu tuần

Thái Chi 15:38 6/3/2018

Tuần mới đến rồi, bạn đang chưa biết nấu món gì cho gia đình trong bữa ăn đầu tuần này thì chả nấm là một gợi ý thích hợp, vừa đảm bảo đủ chất và chế biến khá đơn giản.

Ăn gì để đủ chất và chế biến không quá phức tạp là những tiêu chí hàng đầu được các bà nội trợ quan tâm. Chả nấm là món ăn dễ làm dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng, sử dụng nguyên liệu từ thịt lợn xay và nấm tươi. Tùy theo sở thích của gia đình mình mà bạn có thể lựa chọn nấm để làm món chả nấm từ các loại nấm như nấm rơm, nấm kim châm, nấm hải sản…

Để có món chả nấm ngon đãi cả nhà trong bữa ăn đầu tuần, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt lợn nạc xay 2 lần: 300g

- Nấm hải sản: 150g

- Bột chiên giòn: 1 thìa canh

- Gia vị, hạt nêm, tiêu xay và dầu rán

Nấm hải sản

Thịt lợn xay 2 lần sẽ nhuyễn và thơm hơn

Thực hiện:

- Rửa sạch nấm và chần qua nước sôi, rồi lại rửa qua nước lạnh, dùng tay bóp nhẹ cho hết nước. Việc này sẽ giúp giữ nguyên được độ giòn ngọt của nấm và khi rán nấm không bị ra nước.

Các nguyên liệu của món chả nấm

- Trộn nấm với thịt lợn nạc đã xay, thêm gia vị, hạt nêm và tiêu xay. Khi các thành phần đã được trộn đều mới cho bột chiên giòn vào trộn tiếp, bột chiên giòn sẽ tạo độ kết dính và độ giòn cho miếng chả.

- Để một lúc cho ngấm rồi viên chả thành những viên tròn vừa ăn và rán trong chảo dầu cho đến chín vàng là được.

Chả nấm chín vàng có vỏ giòn, bên trong mềm thơm

Chả nấm là món ăn ngon, đủ chất và dễ làm, chấm cùng tương cà hay mắm tỏi và ăn cùng cơm nóng đều thích hợp.

 


Thái Chi

Từ Khóa : món ngon