Chả cốm hấp lá sen đến người khó tính nhất cũng khen ngon



Chả cốm hấp lá sen đến người khó tính nhất cũng khen ngon

Thái Chi 7:47 23/7/2018

Cùng là chả cốm nhưng nếu được làm bằng cốm tươi đúng mùa ăn sẽ khác hẳn chả cốm được làm từ cốm tươi nhưng tích trữ bằng tủ đông. Dưới đây là công thức làm chả cốm ngon tuyệt mà bạn nên thử bởi chắc chắn nó sẽ làm hài lòng cả người khó tính nhất. Miếng chả cốm thơm mềm, cái ngọt của thịt hòa với cái ngọt từ cốm, rán tới lửa làm miếng chả giòn bên ngoài mềm bên trong ăn bao nhiêu cũng không ngán

Nguyên liệu cho 40 miếng chả cốm:

- 300g thịt heo xay

- 300g giò sống

- 250g cốm

- 50g mỡ phần thái nhỏ hoặc xay cùng thịt

- ½ thìa café gia vị

- Lá sen

Thực hiện:

-  Trộn đều thịt heo xay, mỡ phần và gia vị. Sau đó  mới cho giò và cốm vào trộn cùng. Vì thịt và cốm đều rất ngọt thơm nên không cần gia giảm nhiều để giữ được độ ngọt nguyên chất từ nguyên liệu.

- Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu thì nặn thành những viên tròn, rồi ấn dẹt.

 

Chả cốm trước khi hấp

- Lót lá sen vào chõ, xếp chả lên và chờ nước sôi thì đặt chõ lên hấp. Đậy nắp và để lửa nhỏ hấp khoảng 5 phút là được.

 

Chả cốm sau khi đã hấp

- Gắp chả ra ngoài để cho nguội. Khi nào ăn thì rán vàng là được nên không ăn hết có thể cất ngăn đá ăn dần. Chả hấp chín rồi có thể để ngăn đá trong 1 tháng, khi rán không cần rã đông mà có thể rán ngay.

- Nên rán ngập dầu để chả vàng đều hai mặt là được.

Miếng chả cốm vừa ăn, vỏ giòn, thịt cốm bên trong mềm thơm, ngậy vị của thịt, thơm mùi cốm mới khi được hấp trước với lá sen, sẽ là món ngon mà ai cũng thích

 


Thái Chi

Từ Khóa :