CES 2018: Smartwatch có thể hoạt động vĩnh cửu mà không cần sạc pinCES 2018: Smartwatch có thể hoạt động vĩnh cửu mà không cần sạc pin

Quang Huy 15:6 9/1/2018

Thay vì chạy bằng pin như các smartwatch cũng như những thiết bị di động khác, PowerWatch X lại chạy bằng năng lượng... cơ thể. Vì thế, người dùng không lo hết pin khi sử dụng smartwatch này.

Hãng công nghệ Matrix Industries đến từ Mỹ đã khiến khách tham quan Triển lãm CES 2018 bất ngờ khi trình diễn mẫu smartwatch có khả năng hoạt động vĩnh cửu mang tên PowerWatch X. Bởi thay vì chạy bằng nguồn năng lượng do pin cung cấp, mẫu smartwatch này sử dụng năng lượng từ chính... thân nhiệt của người dùng để hoạt động.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, PowerWatch X được hoàn thiện với vỏ bằng nhômcùng các lỗ thông hơi bố trí ở bên dưới để thu nhiệt tỏa ra từ tay của người dùng. Sau đó,máy sẽ chuyển hóa thành năng lượng để duy trì hoạt động. Hơn thế, PowerWatch X còn có thể tính toán mức năng lượng đã tiêu thụ bằng cách đo năng lượng điện mà cơ thể người dùng tỏa ra và nhận được các thông báo từ smartphone. PowerWatch X cũng có thể để ở chế độ chờ 2 năm không cần sạc pin mà không bị mất dữ liệu lưu trong máy.

Ngoài các tính năng đặc biệt kể trên, PowerWatch X cũng trang bị các tính năng như những smartwatch khác như đo số bước chân của người đeo...và có khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 200m.

Trước đó, tại CES 2017, Matrix Industries từng giới thiệu PowerWatchvới khả năng hoạt động không cần pin mà sử dụng nhiệt lượng từ thân nhiệt của người đeo để hoạt động. Tuy nhiên, PowerWatch chỉ vòng đeo thông minh với chức năng xem giờ và đếm số bước chân mà không có đầy đủ chức năng của một chiếc smartwatch như PowerWatch X.

Hiện tại, nhà sản xuất đã nhận đăng hàng PowerWatch X với giá 249USD.


Quang Huy