CES 2017: Samsung ra mắt bộ đôi Chromebook với bút stylus


CES 2017: Samsung ra mắt bộ đôi Chromebook với bút stylus

PT 16:14 6/1/2017

Bộ đôi Chromebook Plus và Chromebook Pro vừa được Samsung giới thiệu tại CES 2017 sẽ là những Chromebook đầu tiên trang bị bút stylus và có thể sử dụng các ứng dụng Android từ Google Play.

Cả hai mẫu Chromebook mới đều sở hữu màn hình LED 12,3inch với độ phân giải 2400x1600 pixel. Các thông số kỹ thuật khác cũng giống nhau như RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB hỗ trợ mở rộng với khe microSD và hai cổng USB Type-C cùng thời lượng pin sử dụng khoảng 8 giờ. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai phiên bản này là Samsung trang bị cho Chromebook Plus chip xử lý ARM. Trong khi đó, Chromebook Pro lại dùng chip xử lý Core M3.
 
 
Bộ đôi Chromebook mới được hoàn thiện với vỏ ngoài bằng kim loại chắc chắn cùng trọng lượng khoảng 1kg. Thân máy dày 3,8cm, màn hình có thể gập ngược 360 độ để sử dụng ở chế độ tablet. Samsung cũng trang bị cho bộ đôi Chromebook mới bút stylus giống S-Pen trên Galaxy Note 5 để hỗ trợ các tác vụ trong chế độ tablet. Khe cắm bút đặt ở cạnh hông máy, có cơ chế hoạt động giống mẫu phablet của Samsung.
 
 
Người dùng có thể sử dụng bút stylus để viết ghi chú bằng Google Keep và các thuật toán sẽ tự động nhận diện ký tự để đồng bộ, tìm kiếm thông tin trực tuyến. Ngoài ra, các dịch vụ điện toán đám mây của Google cũng sẽ hỗ trợ hệ thống của bộ đôi Chromebook này nhằm tăng cường khả năng phản hồi của bút stylus, mang đến người dùng những trải nghiệm viết, vẽ thật hơn.
 
 
Việc hỗ trợ các ứng dụng từ cửa Google Play sẽ giúp bộ đôi Chromebook này đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Hai sản phẩm mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro và Surface Pro.
 
Samsung cho biết: Chromebook Plus sẽ bắt đầu lên kệ từ tháng 2 với giá 449 USD. Trong khi đó, Chromebook Pro phải đến cuối năm 2017 mới có thể được bán ra thị trường, giá bán cũng chưa được công bố.
 
 
 

PT

Từ Khóa :