CES 2017: Intel giới thiệu “laptop bỏ túi” siêu mỏng


CES 2017: Intel giới thiệu “laptop bỏ túi” siêu mỏng

PT 15:48 9/1/2017

Với kích thước chỉ tương đương một chiếc thẻ ATM, mẫu máy tính mang tên Computer Card của Intel vẫn có thể đáp ứng mọi nhiệm vụ giống như một chiếc laptop phổ thông trên thị trường.

Vẫn được trang bị đầy đủ các thành phần như chip nhớ flash, RAM, GPU, chip Wifi và CPU thế hệ Kaby Lake mới nhất của Intel nhưng kích thước của Computer Card chỉ ở mức 94,5x55,5mm. Chiếc máy tính bỏ túi này có thể kết nối với một chiếc màn hình bất kỳ để biến thành một hệ thống PC Windows thông thường.
 
 
Có thể nói, Intel đã khiến giới truyền thông phải bất ngờ khi đưa toàn bộ thành phần linh kiện vào trong một bộ khung vỏ bằng kim loại rất nhỏ gọn. Trong tương lai, Computer Card có thể sẽ thay thế những chiếc máy tính cá nhân hoặc laptop khi vẫn thực hiện được những tác vụ thông thường và đảm bảo sự nhỏ gọn, cơ động.
 
 
Intel vẫn chưa công bố chi tiết về thông số kỹ thuật của chiếc máy tính bỏ túi này nhưng cho biết các thế hệ chip xử lý với công suất tản nhiệt TDP lên tới 6W vẫn có thể phù hợp với kích thước của Computer Card. Với tiêu chí này, Intel có thể xây dựng một hệ thống máy tính phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Từ các dòng chip tiết kiệm điện năng như Atom cho tới các dòng chip tầm trung Core M hoặc các chip cao cấp như Core i5 và i7…
 
Computer Card sử dụng một dạng kết nối biến thể từ USB Type-C có tên gọi USB-C Plus Extension cho phép hệ thống kết nối với các thiết bị khác thông qua các cổng USB, PCIe, HDMI hoặc DisplayPort. Điều này giúp Computer Card loại bỏ được điểm yếu phụ thuộc vào chuẩn kết nối HDMI trên các hệ thống Computer Stick trước đây.
 
Intel cũng cho biết Computer Card có thể hoạt động trên những hệ điều hành phổ biến nhất như Windows, Linux hoặc bất kỳ hệ điều hành nào đang được sử dụng trên các hệ thống PC phổ thông. Những thông tin chi tiết hơn về Computer Card và thời điểm lên kệ sẽ được tiết lộ vào tháng 6/2017. Lộ trình lên kệ cũng như tùy biến thiết bị sẽ do các đối tác của Intel như Dell, HP, Lenovo, Sharp, Seneca Data, Infocus… lên kế hoạch công bố.
 
 

PT

Từ Khóa :