CEO đầu tiên mất chức sau khi Donald Trump đắc cử


CEO đầu tiên mất chức sau khi Donald Trump đắc cử

Quang Huy 20:59 16/11/2016

Với nhiều người, việc ông Trump bất ngờ thắng cử “lành ít, dữ nhiều”, nhất là với các CEO công nghệ khi rất nhiều người trong số này bị cho là có tên trong “sổ đen” cá nhân của Tân Tổng thống. Tuy nhiên, khi mà các nhân vật nằm trong tầm ngắm của ông Trump chọn giải pháp an toàn để tạm thời yên vị, thì CEO của Công ty an ninh mạng PacketSled đã trở thành người đầu tiên phải dời vị trí sau khi ông Trump đắc cử.

Nguyên nhân khiến Matt Harrigan - Chủ tịch kiêm CEO Công ty An ninh mạng PacketSled - từ chức là do lộng ngôn. Sau khi ông Trump vượt qua bà Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng, CEO Matt Harrigan đã viết trên tài khoản Facebook cá nhân rằng: “Tôi sẽ giết tổng thống đắc cử” bằng khẩu súng bắn tỉa. Tuyên bố ám sát tân Tổng thống cùng lời thách thức Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) của CEO Harrigan đã làm dậy sóng dư luận tại Mỹ.
 
Dù sau đó, CEO Matt Harrigan đã phải lên tiếng xin lỗi về hành động này. Nhưng trước sức ép từ nhiều phía, ông Harrigan đã phải viết đơn xin từ chức vào ngày 15/11. Theo New York Post, đơn xin từ chức của CEO Matt Harrigan đã được hội đồng quản trị của Công ty PacketSled chấp thuận.
 
Không chỉ mất chức, Matt Harrigan còn phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm. Bởi theo luật pháp Hoa Kỳ, việc đe dọa sát hại Tổng thống hay Phó Tổng thống đắc cử được quy vào tôi ác liên bang. Những người phát đi lời đe dọa có chủ ý ám sát, bắt cóc hay gây tổn hại đến thân thể Tổng thống sẽ bị xử theo quy định của pháp luật. 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :