“Cây cung” uốn từ móc áo cho bé chơi cả ngày không chán“Cây cung” uốn từ móc áo cho bé chơi cả ngày không chán

P.V 6:0 19/10/2019

Chắc hẳn bé đã từng nhìn thấy những chiếc ná, hay cung tên trong các bảo tàng lịch sử hoặc qua những thước phim cổ trang. Vậy thì tại sao bạn không thử cùng bé làm một chiếc ná đơn giản ngay tại nhà chỉ bằng những chiếc móc áo? Trò chơi bắn tên này khá thú vị, các bé có thể tự tạo thành hai đội rồi cùng thi xem ai bắn xa hơn. Còn “đạn dược” sẽ chỉ là những quả bông len để “bắn” cho an toàn.

Lưu ý: Trong suốt hoạt động (từ lúc làm đồ chơi cho tới lúc chơi), người lớn luôn phải giám sát các bé để đảm bảo mọi thứ luôn diễn ra an toàn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chiếc móc áo cũ bằng thép, có thể uốn dễ dàng.

Quả bông len (pom pom), đường kính khoảng từ 3 đến 5 cm. Chúng ta cũng có thể tìm mua những quả bông len tại cửa hàng DIY có sẵn, hoặc tự làm quả bông len pom pom. (Bạn có thể tham khảo cách làm quả bông len từ đường dẫn này). Việc sử dụng những quả bông len làm đạn khá hợp lý bởi chúng mềm mịn, có thể sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời mà khá an toàn, đồng thời không thể gây vỡ cửa kính hay phá hoại bất cứ thứ gì nếu được bắn ra.

Sợi dây thun dài (có thể lấy sợi dây chun quai mũ có sẵn từ những chiếc mũ rộng vành).

Cốc giấy (được sử dụng như một chiếc túi giữ đạn)

Sợi ruy băng

Dụng cụ đục lỗ

Cây kéo

Thực hiện:

Uốn chiếc móc áo thành hình vuông, lưu ý cài mép chiếc móc vào bên trong để phần đầu nhọn của móc áo không gây chấn thương cho bọn trẻ. Tiếp tục nối sợi dây thun vào các điểm giữa của chiếc móc áo (như hình).

Đục hai lỗ trên chiếc cốc giấy để luồn dải lụa qua. Chiếc cốc giấy được sử dụng như một chiếc túi đựng đạn dược. Dây lụa xâu qua chiếc cốc để tạo nên quai đeo mềm mại. Bé có thể vòng quai đeo qua vai và đựng đạn là quả bông len bên trong chiếc cốc giấy.

Cuối cùng, hãy đổ đầy pom pom vào trong chiếc cốc giấy và cùng các bé ra ngoài chơi.

Đeo túi đạn qua vai, giương cung, đặt quả bông vào vị trí dây thun, và cuối cùng là “bắn” để quả bông bay ra xa.

Trò chơi này nếu được chơi ngoài trời sẽ rất thú vị. Các bé có thể chia thành đội để thi xem đội nào bắn được nhiều đạn và đạn bay xa hơn. Ngoài ra, các bé chưa biết bắn có thể trở thành người nhặt đạn. Trò chơi cứ thế luôn phiên để các bé trao đổi nhiệm vụ cho nhau.

Hoạt động ngoài trời này giúp bọn trẻ thêm năng động, rèn luyện các kỹ năng chơi tập thể, được chạy nhảy, thực hiện các động tác khéo léo từ đôi tay.

Trò chơi sẽ thêm phần thú vị nếu người lớn có thêm những phần thưởng nho nhỏ động viên các bé có kĩ năng bắn tốt.

Và chúng ta đã có một hoạt động ngoài trời khá vui vẻ, nhất là khi các gia đình rủ nhau đi cắm trại, trong lúc người lớn nấu nướng, chuyện trò vui vẻ thì đám trẻ cũng có những trò chơi không hề nhàm chán…

Video hướng dẫn thực hiện món đồ chơi từ chiếc móc áo


P.V

Từ Khóa :