Cậu bé 9 tuổi vẽ những bức chân dung tuyệt đẹp để giúp đỡ thú cưng bị bỏ rơi, đi lạcCậu bé 9 tuổi vẽ những bức chân dung tuyệt đẹp để giúp đỡ thú cưng bị bỏ rơi, đi lạc

Vivian 15:17 23/10/2019

Anh hùng đôi khi chẳng cần mặc áo choàng và luôn làm những việc tốt đẹp đằng sau lớp mặt nạ. Cậu bé 9 tuổi người Nga đã tìm cách để kiếm đồ ăn, giường ngủ, đồ dùng… cho những con vật bị bỏ rơi, đi lạc bằng cách bán những bức chân dung thú cưng do mình tự vẽ trong suốt quãng thời gian dài.

Pavel Abramov vốn có tài năng hội họa thiên bẩm

Làm thế nào để kết hợp một tình yêu cho nghệ thuật và giúp đỡ cho động vật đi lạc?

Cậu bé 9 tuổi Pavel Abramov đến từ thành phố Arzamas (Nizhny Novgorod , Nga) đã có một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này.

Nếu nhiều cậu bé làm việc kiếm tiền để có thể mua đồ chơi, điện thoại mới thì Pavel lại chọn cách chăm chỉ làm việc, sáng tạo nghệ thuật để giúp đỡ những con vật đang phải sống trong một trung tâm cứu hộ động vật của địa phương.

Pavel rất hay được mẹ cho đến trung tâm cứu hộ để thăm những người bạn bốn chân đang chờ chủ ở đây

Bằng cách vẽ những bức chân dung thú cưng vô cùng sinh động, đẹp mắt Pavel đổi về rất nhiều đồ ăn, giường ngủ, những đồ dùng cần thiết… cho những con vật có thể đã bị bỏ rơi, đang đi lạc tại trung tâm cứu hộ.

Pavel và mẹ bên một chú chó tại trung tâm trợ giúp của địa phương

Tại đây đang có rất nhiều chú chó bị bỏ rơi, đi lạc được cứu giúp

Pavel và mẹ của cậu bé là Nikolina Bolshakova đã bắt đầu công việc ý nghĩa này từ khoảng một năm trước. Thời điểm đó, Pavel đã mất đi một người bạn bốn chân thân thiết.

Pavel đã viết rất nhiều bức chân dung khác nhau

Cậu bé Pavel liên tục cho ra đời nhiều bức chân dung thú cưng với cả niềm ham mê hội họa và yêu quý những động vật bị bỏ rơi, đi lạc tại trung tâm cứu hộ. Những bức vẽ được Pavel hoàn thiện một cách tỉ mỉ và chân thành nhất.

Ảnh 5, 6

Hành động của Pavel cũng đã khiến nhiều người cảm thấy cuộc sống này ấm áp, tốt đẹp hơn… Nhờ đó, những con vật ở trong trung tâm cứu hộ cũng có thể được quan tâm nhiều hơn, thậm chí được nhận nuôi.

Những bức vẽ đã giúp trung tâm cứu hộ có thêm rất nhiều thức ăn, thuốc men, đồ dùng… cho các con vật tại đây

Quả thực mọi người đều có thể giúp đỡ theo cách riêng của họ. Trẻ em nghĩ ra những cách tuyệt vời nhất để giải quyết vấn đề mà người lớn có thể sẽ thất bại, hoặc đơn giản là không muốn làm.


Vivian