Captain Marvel: Chị đại mạnh nhất MCU với màn lên sóng gây tranh cãiCaptain Marvel: Chị đại mạnh nhất MCU với màn lên sóng gây tranh cãi

Vivian 2:47 9/3/2019

Dù có nhiều kỹ xảo đẹp mắt, mãn nhãn, Captain Marvel (Đại úy Mavel) có thể vẫn khiến nhiều người xem chưa hài lòng với một bộ phim khởi nguyên về siêu anh hùng bởi nội dung nhạt và đóng khung.

Phần phim ra mắt của nữ siêu anh hùng đầu tiên và mạnh nhất MCU gây nhiều tranh cãi

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ của nhà Marvel đã có thể xem bộ phim đầu tiên của nhà Marvel về một nữ siêu anh hùng. Thêm đó, nó cũng là mắt xích quan trọng giữa Avengers: Infinity war (Avengers: Cuộc chiến vô cực) và bộ phim quan trọng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước tới giờ: Avengers: Endgame.

Nick Fury của 20 năm trước còn đủ hai mắt chứ chưa phải hình ảnh cool ngầu “độc nhãn” quen thuộc trong nhiều phần phim trước của Marvel

Captain Marvel lấy bối cảnh thập niên 90, thời kỳ các siêu anh hùng Avengers còn chưa xuất hiện và mọi thứ khác xa so với hiện tại. Bộ phim có sự góp mặt của những nhân vật quan trọng và quen thuộc của Marvel như: Nick Fury (Samuel L. Jackson) thưở còn đủ 2 mắt, đặc vụ Couson (Clark Gregg) khi vừa mới vào nghề.

Với mô típ phim đóng khung là từ một người bình thường trải qua những sóng gió để trở thành một siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel. Thế nhưng, so với Ant Man hay Captain America thì hành trình trở thành siêu anh hùng của Captain Marvel có phần nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Người Skull với khả năng biến hình thành bất cứ ai

Captain Marvel (Brie Larson) xuất hiện với tư cách là Vers - một chiến binh của hành tinh Kree, tuy nhiên lúc này cô đang hoàn toàn mất trí nhớ và phải cố gắng kiểm soát sức mạnh của mình. Trong một lần tham gia vào việc tiêu diệt người Skull - những người da xanh có khả năng biến hình thành bất cứ ai khác họ nhìn thấy Vers dần phát hiện ra quá khứ mình vốn là phi công Carol Danvers thuộc không quân Mỹ.

Các nhân vật phản diện hay xung đột trong Captain Marvel đều chưa được làm cho “tới”

Việc trở thành siêu anh hùng của cô khá đơn giản. Cuộc đấu giữa các kẻ thù của Vers cũng không quá khó khăn khi cô vốn đã được sở hữu sức mạnh rất kinh hoàng và không gặp phải quá nhiều sự kiểm soát.

Bởi nội dung đơn giản nên người xem sẽ ít đọng lại điều gì đáng nhớ trong suốt hơn hai tiếng của Captain Marvel. Nếu đang kỳ vọng về sự xuất hiện thật hoành tráng của chị đại nhà Marvel thì có thể nội dung phim cũng khiến không ít khán giả có phần hụt hẫng.

Chú mèo vàng tên Ngỗng là một trong những nhân vật được bàn tán và gây bất ngờ nhất phim

Với nhiều khán giả xem Captain Marvel nhân vật đáng yêu gây bất ngờ và tò mò nhất của phim lại là chú mèo tên Ngỗng (Goose) và điều hài hước và gây ngạc nhiên nhất phim là lý do khiến Nick Fury còn một mắt. Điểm cộng của Captain Marvel những hình ảnh cực kỳ mãn nhãn và nhạc phim hay (dù một vài phân đoạn lúc chưa phù hợp).

Tất cả những gì người xem có thể nhớ là chị đại nhà Marvel rất mạnh… và có thế thôi

Có lẽ đã lâu rồi nhà Marvel mới có một bộ phim siêu anh hùng “thiếu muối” tới vậy. Nếu đây là một trong những bộ phim mở đầu cho kỷ nguyên siêu anh hùng mới của nhà Marvel thì công thức đã có phần nhàm và nhạt. Dù đã sở hữu lượng fan cứng đáng kể nhưng nếu không đổi mới thì những món ăn lặp đi lặp lại của Marvel cũng sẽ dần thiếu hấp dẫn với người xem.

Chiếc máy nhắn tin xuất hiện ở cuối Avengers infinity war  vốn do Captain Marvel nâng cấp đưa cho Nick Fury để liên lạc

Nếu là một fan cứng của nhà Marvel hay dòng phim siêu anh hùng thì Captain Marvel vẫn là một bộ phim đáng xem trong tháng 3 này. Tuy nhiên, nếu chỉ mê Avengers: Endgame thì bạn cũng không nhất thiết phải ra rạp gặp chị đại MCU bởi nội dung phim không liên quan quá nhiều ngoài ít phút cuối và phần After Credit.

Avengers: Endgame vẫn đang là phần phim được mong đợi nhất trong lịch sử của vũ trụ Marvel

Như truyền thống của MCU, Captain Marvel sẽ có hai after credit nên các bạn cũng đừng vội đứng dậy khi phim kết thúc. Trong đó, After Credit  đầu tiên của phim chính là sự tiếp nối đoạn After Credit cuối Avengers: Infinity war từng làm biết bao khán giả tò mò. Người nhận tin nhắn cuối cùng do Nick Fury gửi đi trước khi “bay màu” bởi cái búng tay của Thanos chính là Captain Marvel và khán giả sẽ được gặp lại chị đại của MCU trong Avengers: Endgame sắp tới.


Vivian