Captain Marvel: Brie Larson “tay đôi” cả vũ trụCaptain Marvel: Brie Larson “tay đôi” cả vũ trụ

Hoàng Hương 14:46 6/3/2019

Các cuộc phiêu lưu của nhà Marvel ngày càng mang tầm vũ trụ khi nhân vật “chị đại” do Larson thủ vai tiến hành chống lại cuộc xâm lược Trái Đất của người ngoài hành tinh.

Những nhận xét đầu tiên về Captain Marvel được gói gọn trong “bộ phim siêu anh hùng hấp dẫn đến khó hiểu”. Dưới bàn tay phù phép của đạo diễn và đồng tác giả Anna Boden và Ryan Fleck, bộ phim trở thành bản hòa tấu kỳ lạ của quá khứ và hiện tại, của bối cảnh Trái Đất và vũ trụ.

Captain Marvel sẽ là chương làm mưa làm gió tiếp theo trong Vũ trụ Marvel

Chương mới nhất Vũ trụ Marvel đưa chúng ta quay ngược thời gian, trở lại nhiều năm trước, khi Captain Marvel được nhắc đến ở đoạn cuối của Avengers: Infinity War. Bộ phim lấy bối cảnh nước Mỹ khoảng giữa những năm 90 với những cửa hàng video, các ổ đĩa CD-Rom chậm chạp và cách thức tìm kiếm web qua AltaVista…

Câu chuyện chính trong phim xoay quanh sự xuất hiện trên Trái Đất của Captain Marvel do Brie Larson đảm nhận. Nữ siêu anh hùng này có nhiệm vụ là ngăn chặn âm mưu xâm lược Trái Đất của lũ người Skrull có thể giả dạng thành bất cứ ai mà khó bị phát hiện.

Với sự giúp đỡ của Nick Fury, Captain Marvel trở thành chiếc khiên bảo vệ vòng ngoài vững chắc cho hàng tỷ sinh mạng trên Trái Đất, và sau này là tia hy vọng trong cuộc chiến với Thanos.

Tất nhiên, với trọng trách như vậy, Brie Larson chắc chắn phải xuất hiện với những cảnh diễn khốc liệt thay vì xây dựng hình ảnh thư giãn với nhiều lời thoại hài hước. Captain Marvel được xây dựng là chiến binh xuất sắc và kỷ luật nhất trong hàng ngũ người Kree - đội ngũ chiến binh tinh nhuệ ngoài hành tinh từng xuất hiện trong “Vệ binh dải ngân hà”.

Chính trong những cảnh chạm trán nảy lửa với người Skrull, Brie Larson lại nổi bật hơn bao giờ với những chiêu võ và đấm bốc chân thực.

Trailer bộ phim

Không chỉ là những cảnh đánh đấm cơ bắp, Captain Marvel còn tạo được chiều sâu nhân vật khi thể hiện được tính cách nữ siêu anh hùng khá độc đáo: vừa can trường, dũng cảm, vừa suy tư và dễ tổn thương. Tính cách này được thể hiện càng rõ hơn trong sự hợp tác ăn ý giữa cô và Nick Fury khi cùng trốn thoát khỏi văn phòng USAF bị khóa kín.

Xen giữa những tình tiết nghiêm trọng đến ngộp thở là những giây phút chọc cười được lồng ghép khá khéo léo. Mà tài tình ở chỗ, ngay cả những chi tiết chọc cười ấy cũng có thể đóng vai trò quan trọng nào đó.

Đơn giản như sự xuất hiện của đặc vụ SHIELD Nick Fury hồi trẻ với đôi mắt còn nguyên. Với công nghệ CGI, Fury không còn vẻ cứng rắn, sắc sảo thường thấy trong Avengers, mà thay vào đó là sự “đáng yêu tựa chú mèo con”. Và tất nhiên, chú mèo đáng yêu ấy lại góp phần thay đổi cả thế giới.

Một yếu tố nữa khiến chương mới nhất của Vũ trụ Marvel đạt được thành công chính là “chất anh hùng” trong Larson. Nữ diễn viên mang trong mình ngôn ngữ cơ thể bẩm sinh của một nữ chiến binh giải cứu thế giới: nét pha trộn giữa sự tốt bụng và vẻ ngoài vô cảm, chủ nghĩa lý tưởng và tinh thần quyết đấu quyết tử. Tất cả đã đem lại cho bộ phim sự hấp dẫn đến khó hiểu.


Hoàng Hương