Canh sườn hầm đậu nành hợp vị ngày mưa



Canh sườn hầm đậu nành hợp vị ngày mưa

Lan Hương 8:0 13/8/2020

Canh xương hầm đậu này vừa ngọt lại thơm ngậy vị đậu nành, món canh rất ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà dễ làm.

Nguyên liệu:

500g sườn lợn

200g đậu nành

1 cây hành lá

1 củ hành khô

Một ít rau mùi thái nhỏ

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

 

Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành bạn rửa sạch, ngâm ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm cho đậu nở ra. Hành lá rửa sạch thái khúc, phần gốc hành thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Bước 2: Sườn lợn rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt xương, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại sườn.

Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm hành khô và phần gốc hành vào xào thơm.

Bước 4: Thêm sườn đã rửa sạch vào đảo chung, bạn nêm thêm ít muối, hạt nêm, nước mắm vào cho ngấm gia vị.

Bước 5: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 6: Thêm đậu nành vào đun sôi trở lại sau đó hạ nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu và sườn chín nhừ.

Bước 7: Lấy canh sườn hầm đậu nành ra tô, thêm chút hành lá, rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm:

Trong những ngày tiết trời mưa dịu thì món canh ngọt mát luôn được các chị em nội trợ ưu ái hơn cả. Món canh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp cho làn da của chị em luôn tươi trẻ đấy.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương