Cảnh sát giao thông vụt thai phụ vi phạm chấn thương sọ nãoCảnh sát giao thông vụt thai phụ vi phạm chấn thương sọ não

Hoàng Huyền tổng hợp 21:14 2/1/2013

Được chồng chở xe máy đi đăng kết hôn nhưng không đội mũ bảo hiểm, gặp cảnh sát người chồng lách xe sang bên đường tránh, nhưng cảnh sát giao thông vẫn cố đuổi theo và dùng gậy vụt trúng gáy người vợ đang mang thai khiến người này ngã sấp xuống đường, phải nhập viện.

Theo lời anh Nguyễn Văn Tài, sáng 28/12, trên đường chở vợ là chị Tống Thị Sen đi đăng ký kết hôn, đã không mang theo mũ bảo hiểm và không dừng lại khi gặp 3 cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 298 thuộc xã Song Khê – Yên Dũng- Bắc Giang.
 
Một cảnh sát giao thông đã từ bên trái đường chạy sang, không ra bất cứ hiệu lệnh gì mà dùng gậy thẳng tay vụt vào gáy chị Sen, khiến chị ngã lăn xuống đường ngất lịm, anh Tài kể. Sau đó, tổ công tác lên xe ôtô và bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra còn anh Tài phải nhờ người dân đưa vợ đến Bệnh viện đa khoa Bắc Giang cấp cứu.
 
Các bác sĩ sau khi hội chẩn đã quyết định chuyển chị Sen xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)  vì chấn thương sọ não trong khi đang mang thai 11 tuần tuổi. Tại đây, chị được chẩn đoán bị đọng máu màng não không thể mổ được và phải điều trị bằng thuốc vì đang mang thai. Đồng thời, thai nhi cũng chỉ có 30% cơ hội là giữ được. Hiện tại, chị Sen được chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Giang nhưng vẫn trong tình trạng nguy cấp.
 
Theo anh Tài, sau khi sự việc xảy ra, anh đã gửi đơn tố cáo đến công an huyện Yên Dũng. Tuy nhiên, đến ngày 1/1, gia đình anh vẫn chưa nhận được bất kỳ sự hỗ trợ hay hồi âm chính thức nào từ phía cơ quan công an. Dù rằng trước đó, ngày 29/12, có 3 người tự xưng là lãnh đạo công an huyện Yên Dũng xuống thăm vợ anh, có thể vì muốn kiểm chứng hiện trạng của nạn nhân, hay muốn thăm dò phản ứng của gia đình hoặc cũng có thể là đôi chút áy náy muốn xoa dịu bớt sự bức xúc của dư luận. Tuy nhiên gia đình chưa kịp tiếp chuyện thì 3 người này đã vội vàng bỏ đi và để lại túi hoa quả với 500 nghìn đồng tiền mặt như muốn tránh mặt.
 
Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, cơ quan công an đã tiếp nhận được đơn trình báo của gia đình anh Nguyễn Văn Tài và đang tiến hành điều tra. Tuy nhiên, theo ông Sơn, xác minh bước đầu của cơ quan điều tra không có chuyện cảnh sát giao thông dùng gậy vụt vào đầu người đi đường như phản ánh của gia đình anh Tài mà do vợ chồng anh Tài hốt hoảng khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ nên... tự ngã. Và ông Sơn cũng cho rằng việc thăm hỏi kia chỉ là quan hệ cá nhân không phải là danh nghĩa đơn vị.
 
Vụ việc bắt đầu từ lỗi của vợ chồng anh Tài, nên lấy đó làm kinh nghiệm đi đường, kẻo không có chuyện xảy ra trước tiên chỉ có thiệt thân.
 
Còn tự ngã hay bị đánh ngã thì quá dễ để chứng minh. Nhưng dù thế nào thì mấy đồng chí cảnh sát giao thông nọ cũng đã rất sai khi quên mất lời dạy “đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép” và cũng sai luật khi bỏ đi mà không giúp người bị nạn. Chưa kể, họ không hiểu được rằng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự mà lại khiến người dân hoảng sợ khi gặp mặt là một điều rất bất bình thường. Dù biết tình trạng này không phải do họ, và sẽ còn kéo dài chừng nào còn có những lời tuyên bố của lãnh đạo tỉnh: Dùng lưới đánh cá chống đua xe rất hiệu quả, ít tiền mà người đua xe rất sợ!
 
 

Hoàng Huyền tổng hợp

Từ Khóa :