Canh mướp hương nấu lạc bùi bùi, thanh mát



Canh mướp hương nấu lạc bùi bùi, thanh mát

Nguyễn Nghĩa 8:0 28/7/2020

Canh mướp hương nấu lạc là món ăn dân dã của người Việt. Món ngon này giàu chất dinh dưỡng, nhưng thanh mát phù hợp với người ăn chay. Dưới đây là cách chế biến món ngon này.

Nguyên liệu: 

  • Mướp hương: 2 quả
  • Lạc: 100 gr
  • Hành lá, gia vị, nước mắm

Thực hiện: 

  • Lạc nên chọn loại mới thu hoạt để nấu nhanh chín. Nếu lạc đã phơi khô, bạn ngâm nước cho mềm, sau đó giã nhỏ lạc.

  • Mướp mua về gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi trái mướp rồi cắt miếng  vừa ăn.
  • Hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.

  • Cho lượng nước vừa ăn  nấu khoảng 15 phút cho lạc mềm.

  • Cho mướp vào nấu sôi. Nêm gia vị, hành hoa vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Mùi thơm của mướp hương, vị béo bùi bùi của lạc sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon. 


Nguyễn Nghĩa

Từ Khóa :