Canh hoa thiên lý nấu tôm đậu phụ ngọt ngon thanh mát



Canh hoa thiên lý nấu tôm đậu phụ ngọt ngon thanh mát

Lan Hương 7:30 19/8/2019

Hoa thiên lý nấu canh khá thanh mát, dễ ăn, nếu thêm chút ngọt của tôm, cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ tạo nên món canh có vị khá hài hòa.

Nguyên liệu:

150g tôm

200g hoa thiên lý

1 bìa đậu phụ

1 củ hành khô băm nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Hoa thiên lý rửa sạch, đậu phụ thái miếng vừa ăn. Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch, để riêng phần đầu tôm. Ướp tôm với chút muối.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành băm vào xào thơm rồi đổ phần đầu tôm vào đảo đều cho đến khi chuyển màu. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì vớt bỏ đầu tôm.

Bước 3: Cho tôm đã ướp vào vào đun cho đến khi tôm chín tới.

Bước 4: Thêm đậu phụ và hoa thiên lý vào, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn. Đun cho đến khi hoa thiên lý chín thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Bữa cơm ngày nóng chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một bánh canh hoa thiên lý nấu tôm đậu phụ thôi là cũng đủ dinh dưỡng và ngon miệng rồi. Món canh có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả, đặc biệt tốt cho việc giảm cân.


Lan Hương

Từ Khóa :