Canh hến nấu mướp đậu phụ ngọt mát ngày nắng



Canh hến nấu mướp đậu phụ ngọt mát ngày nắng

Lan Hương 7:0 2/6/2020

Thịt hến bổ dưỡng, thanh mát kết hợp với mướp và đậu phụ tạo nên một món canh vừa ngọt mát lại thơm nức mũi.

Nguyên liệu:

1 quả mướp hương

80g thịt hến

1 miếng đậu phụ

1 củ hành khô băm nhỏ

Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch sau đó bổ đôi rồi thái lát. Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Thịt hến rửa qua cho sạch.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành băm vào xào thơm sau đó đổ thịt hến vào đảo đều, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho thịt hến ngấm gia vị.

Bước 4: Đổ mướp vào xào chung, xào cho mướp chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 5: Khi nước sôi thì cho đậu phụ vào đun thêm khoảng 2 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Mướp là thực phẩm của mùa hè và được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thơm. Mướp kết hợp với hến và đậu phụ sẽ tạo nên món canh không chỉ ngon miệng mà còn mát lành.

Chúc bạn ngon miệng!!!


Lan Hương