Cánh gà chiên nước mắm: 3 bước đơn giản đổi gió cuối tuần

Cánh gà chiên nước mắm: 3 bước đơn giản đổi gió cuối tuần

Cẩm Anh – Giang Thục 8:59 6/8/2017

Cánh gà chắc thịt, vị nước mắm mặn mòi cực kì thích hợp cho mâm cơm cuối tuần quây quần bên cả gia đình.

Gà chiên nước mắm hẳn không phải món ăn gì xa lạ nữa rồi, miếng gà chiên giòn thơm mùi hành tỏi, lại được ngấm nước sốt đậm đà. Những ngày mưa bão như thế này, ăn cùng với cơm trắng thì chẳng còn gì sánh bằng. Cách làm thì cực kì đơn giản, chỉ cần đếm đủ ba bước là có ngay thôi.

Nguyên liệu cần có:

- Cánh gà: 1kg. Không nên chọn cánh gà quá nhiều thịt, khi chín sẽ bị bở.

- Gia vị ướp: muối và hạt tiêu

- Tỏi, hành, gừng: băm nhỏ

- Nước sốt: đường, nước mắm, tương ớt và nước lọc theo tỉ lệ 2:2:1:1.

Bước 1: Cánh gà sau khi rửa sạch để ráo nước, ướp cùng một chút muối và hạt tiêu. Dùng tay mát xa để gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 2: Chiên cánh gà đến khi chuyển qua màu vàng mật ong.

Bước 3: Phi thơm tỏi, hành, gừng băm cùng với nước sốt. Cho cánh gà vào nấu đến khi nước sốt trở nên đặc và sền sệt.

Chỉ vài bước vậy thôi, rất đơn giản đúng không?

Chúc ngon miệng!

 


Cẩm Anh – Giang Thục