Canh đậu phụ trứng nấu nấm



Canh đậu phụ trứng nấu nấm

Lan Hương 13:21 20/1/2021

Đây là món canh có vị ngon ngậy của đậu phụ trứng, có vị ngọt thơm của nấm, tuy nấu đơn giản nhưng rất ngon miệng và kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

4 quả trứng

250ml sữa đậu nành

200g nấm sò

Một ít rau mùi

Hạt nêm, muối.

 

Cách làm:

Bước 1: Đổ sữa đậu nành  vào một chiếc bát. Đập 3 quả trứng vào một bát khác, thêm chút bột nêm rồi đánh tan trứng.

Bước 2: Rây trứng đã đánh tan qua một cái rây lọc vào bát sữa đậu nành sau đó khuấy đều. Cho bát sữa trứng vào nồi hấp cách thủy.

Bước 3: Bọc kín bát sữa trứng hoặc phủ một chiếc khăn lên trên bát. Đậy nắp nồi hấp rồi hấp sôi khoảng 20 phút là thành đậu phụ trứng.

Bước 4: Đập quả trứng còn lại vào bát đánh tan. Nấm sơ chế sạch. Đậu phụ trứng hấp chín thì lấy ra khỏi nồi hấp.

Bước 5: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Trong lúc đun nước thì nghiền nát đậu phụ trứng. Khi nước sôi thì cho đậu phụ trứng vào đun.

Bước 6: Đun sôi trở lại thì thêm nấm vào, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 7: Khi nấm chín thì đổ từ từ bát trứng vào, khuấy đều theo một chiều sau đó thêm rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

 

Thành phẩm:

Món canh đậu phụ trứng nấu nấm dễ thực hiện và ngon miệng. Bạn có thể thay đậu phụ trứng bằng đậu phụ non, nhưng làm bằng đậu phụ trứng món canh sẽ ngọt ngậy hơn nhiều. Món canh này khá giàu dinh dưỡng nhưng lại không hề ngán ngấy chút nào.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :