Canh chua nhót dịu mát ngày tháng 3 đến



Canh chua nhót dịu mát ngày tháng 3 đến

Nghĩa Nguyễn 11:0 1/3/2020

Bắt đầu vào mùa nhót, bạn có thể bắt gặp loại quả được bày bán ở khắp các khu chợ.

Ngoài vị hấp dẫn của nhót xanh dầm muối ớt, nấu canh chua, nhót chín ngọt lịm ăn chơi… nhót còn được chế biến thành các món ăn chữa bệnh rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

- Nhót: 5- 6 quả ( nếu ăn chua bạn có thể cho thêm)

- Thịt xay: 100gr

- Hành hoa, mùi tàu, rau mùi

- Hành khô, cà chua

- Gia vị, nước mắm

Cách làm:

Phi thơm hành khô cùng dầu ăn cho thơm. Cho thịt vào đảo đều cho săn, nêm chút gia vị, nước mắm.

Cà chua thái miếng cau, cho vào cùng thịt, dầm nát.

 Cho thêm nước vừa ăn và nhót vào nồi đun sôi cho thịt chín, nhót mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Hành, mùi, mùi tàu rửa sạch, thái khúc cho vào nồi canh rồi tắt bếp.

Bạn dầm nhót rồi múc canh ra bát thưởng thức thôi.


Nghĩa Nguyễn