Canh cá nấu đậu phụ ngọt ngon dễ làm



Canh cá nấu đậu phụ ngọt ngon dễ làm

Lan Hương 11:8 25/3/2019

Canh cá nấu đậu phụ là món ăn bổ dưỡng hấp dẫn từ thị giác đến vị giác. Thịt cá ngọt tươi thấm đều gia vị, ăn kèm đậu phụ béo mềm giúp cho món ăn có vị hài hòa.

 
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
100g thịt cá phi lê
1 mẩu gừng
1 cây hành lá
Vài cây rau thì là
1 củ hành khô
Gia vị: muối, bột ngọt, sốt ớt gochujang (hoặc ớt sa tế), dầu ăn
 
Cách làm:
 
 
Bước 1: Đậu phụ thái miếng nhỏ; Cá rửa sạch thái lát mỏng; Gừng, hành lá, rau thì là, hành khô sơ chế rồi thái nhỏ.
 
 
Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm gừng và hành khô băm nhỏ vào xào thơm sau đó cho 1 thìa sốt ớt gochujang vào khuấy đều cùng chút nước lọc.
 
 
Bước 3: Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho đậu phụ vào.
 
 
Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì thêm cá vào đun khoảng 2 phút. Nêm thêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn.
 
 
Bước 5: Cuối cùng cho hành lá và rau thì là vào rồi tắt bếp. Lấy canh ra tô dùng nóng.
 
Thành phẩm:
 
 
Canh cá nấu đậu phụ với phần nước dùng vừa ngọt lại có vị cay nồng, nhưng phần thịt cá và đậu phụ lại rất thanh đạm. Món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Khi chế biến món này, nếu không ăn được cay, có thể thay thế sốt ớt bằng cà chua hoặc tương cà.
 
 
Chúc bạn làm được món canh cá nấu đậu phụ thật ngon nhé!

Lan Hương