Cẩn trọng khi dùng Apple Pencil 2 trong lúc mở khóa ô tôCẩn trọng khi dùng Apple Pencil 2 trong lúc mở khóa ô tô

Quang Huy 15:32 16/4/2019

Khóa cửa thông minh của ô tô xe không hoạt động khi có sự xuất hiện của bút Apple Pencil 2 đang được sạc bằng iPad Pro.

Theo 9to5mac, Apple công bố tài liệu hướng dẫn sử dụng Pencil 2. Cụ thể: người dùng không nên mở khóa thông minh của ô tô khi sạc bút pencil 12 bằng iPad Pro.

Theo giải thích của Apple, nguyên nhân khiến ô tô mở khóa bằng Key Fob không thành công do bị nhiễu tín hiệu giữa Pencil 2 + iPad Pro và khóa xe hơi. Bởi Key Fob là thiết bị điện tử hoạt động theo cơ chế xác thực bằng mã bảo vệ có trong hệ thống chìa khóa thông minh ôtô (smartkey). Xuất hiện từ những năm 1990, hiện nay, công nghệ này vẫn được sử dụng rộng rãi do có khả năng bảo mật tốt hơn khóa remote sử dụng sóng tần số vô tuyến (RF) thông thường.

Apple cho biết: Dù tình trạng trên không ảnh hưởng đến nhiều người, nhưng hãng đang tìm cách khắc phục. Trước mắt, người dùng nên hạn chế mở khóa khi đang sạc Pencil 2 bằng iPad Pro hoặc đặt hai thiết bị này ở xa khi mở khóa xe hơi. Ngoài ra, tình trạng trên không xảy ra trong trường hợp bút stylus đã được sạc đầy.

Ra mắt tháng 10/2018, Pencil 2 không cần cắm vào cổng Lighningnhư đời đầu mà chỉ cần gắn vào cạnh của iPad Pro thế hệ thứ 3 để sạc. Thiết kế này mang đến sự tiện dụng cho người dùng.


Quang Huy