Cân nhắc kỹ trước khi mua HomePod làm quà tặng ngày ValentineCân nhắc kỹ trước khi mua HomePod làm quà tặng ngày Valentine

Quang Huy 0:5 14/2/2018

Homepod đã được iFixit đưa lên bàn phẫu thuật chỉ vài ngày sau khi lên kệ. Cũng giống như nhiều sản phẩm gắn thương hiệu Apple, HomePod rất khó sửa khiến chi phí sửa chữa gần bằng mua sản phẩm mới. Điều đó có thể khiến người dùng cân nhắc trước khi mua HomePod, nhất là trong dịp lễ tình nhân năm nay.

Theo Phonearena, các chuyên gia iFixit đã chấm điểm 1/10 cho dòng sản phẩm này sau khi mổ xe HomePod. Đây là thang điểm dành cho các thiết bị bị xếp vào diện rất khó sửa chữa.

Để miêu tả độ khó sửa chữa của HomePod, các chuyên gia iFixit đã ví mẫu loa thông minh này như một cỗ xe tăng. Bởi việc tháo lưới bảo vệ bên ngoài và loại bỏ chất keo kết dính được các chuyên gia iFixit khuyến cáo "không dành cho người yếu tim". Trong khi đó, kết cấu bên trong cũng hết sức phức tạp. Các chuyên gia iFixit cho rằng: Nếu không phải thợ sửa chữa chuyên nghiệp, tốt nhất không nên tự tháo máy tại nhà.

Đánh giá của iFixit không khiến giới chuyên môn bất ngờ khi mà trước đó Apple đã công bố chi phí sửa chữa của HomePod lên đến 279 USD, chiếm 80% số tiền bỏ ra mua máy mới. Song, đánh giá của iFixit sẽ khiến nhiều người đắn đo khi quyết định mua sản phẩm này. Bởi chỉ cần lỡ tay, người dùng chỉ có thể vứt HomePod vào sọt rác.

Ngoài nhược điểm trên, trợ lý ảo Siri trên HomePod còn bị chê kém thông minh so với Microsoft Cortana, Google Assistant hay Amazon Alexa. Trong khi giá bán lại khá đắt đỏ, lên đến 349 USD, chưa kể gói bảo hành mở rộng Apple Care+ cho 60 ngày mua máy đầu tiên.

 


Quang Huy