Căn hộ siêu mini của người Mỹ: Lối thoát cho những thành phố chật?!Căn hộ siêu mini của người Mỹ: Lối thoát cho những thành phố chật?!

Vĩnh Đan 15:3 17/3/2012

Các kiến trúc sư New York đã vừa ra mắt thiết kế cho căn hộ siêu mini chỉ 30m2 với đầy đủ 5 phòng chức năng.

Ý tưởng cực kỳ độc đáo và đầy tham vọng đã được một nhóm kỹ sư ở thành phố New York (Mỹ) hiện thực hóa. Họ đã tối ưu hóa từng cm2 của một không gian 30m2 để biến nó thành một căn hộ tiện nghi và có phần thoải mái. Trong diện tích 30m2, người ở vẫn có đầy đủ các phòng chức năng cần thiết cho những sinh hoạt thông thường như phòng khác kiêm không gian làm việc, phòng ngủ kiêm góc giải trí, phòng bếp và toilet tiện nghi.
 
Cách sử dụng chất liệu gỗ, gạch ốp và tông màu trắng chủ đạo cộng với cửa sổ rộng hứng sáng khiến không gian của căn hộ siêu mini vừa ấm áp, lại vừa có cảm giác thoáng và rộng so với diện tích thực tế.
 
Nhìn vào phối cảnh tổng thể của căn hộ có thể thấy nó được thiết kế theo đạng hình ống, khá gần gũi với các thiết kế nhà ở của Việt Nam, nơi mà chiều ngang mặt tiền ngày một trở nên đắt đỏ ở đô thị. Ở đất nước có đất đai rộng rãi như Mỹ mà các kiến trúc sư đã nghĩ tới cách tiết kiệm không gian sống một cách hết sức thực tế như vậy, tại sao không thể ứng dụng ở Việt Nam?
 
 Phòng khách đủ rộng kể kê sopha tiếp khách.
 
Cửa sổ rộng hứng nhiều sáng cho căn nhà.
 
 Một góc phòng khách được sử dụng làm nơi làm việc.
 
Phòng ngủ nhỏ nhắn được thiết kế lửng.
 
  Mỗi bậc thang là một ngăn tủ.
 
Phòng ngủ vẫn đủ rộng để bài trí theo sở thích của chủ nhân.
 
Căn bếp khá rộng rãi.
 
Nhà bếp được trang bị đầy đủ chức năng.
 
Buồng tắm ốp đá lịch lãm.
 
Toilet gọn gàng, lịch sự.
 
Phối cảnh tổng thể của căn hộ

Vĩnh Đan

Từ Khóa :