Căn cứ Mỹ ở Iraq lại rung chuyển vì trúng rocketCăn cứ Mỹ ở Iraq lại rung chuyển vì trúng rocket

HV 9:40 13/1/2020

Căn cứ al-Balad của Mỹ nằm cách thủ đô Baghdad50 km lại rung chuyển vì trúng rocket. Cuộc tấn công khiến 4 binh sĩ Iraq bị thương, trong khi lực lượng Mỹ không có thương vong.

 

Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Iraq cho biết: 8 quả rocket đã đánh trúng căn cứ của Mỹ ở Iraq, nhưng không gây thương vong cho lính Mỹ đồn trú tại đây. Hiện chưa có tổ chức đứng ra nhận trách nhiệm. Trong khi đó, Chính quyền Baghdadcũng từ chối đưa ra bình luận về thủ phạm và không nhắc đến tình hình căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Iran.

Căn cứ Al-Balad được Mỹ bố trí phi đội tiêm kích đa năng F-16IQ của Iraq. Vì thế, Mỹ đã triển khai nhiều binh sĩ không quân và nhà thầu dân sự tại đây. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ quân đội Iraq, 90% cố vấn Mỹ cùng nhân viên Tập đoàn Lockheed Martin và Sallyport đã rút về Taji và Irbil. Do đó, căn cứ al-Balad hiện có khoảng 15 lính Mỹ và một máy bay. Vì thế, việc lực lượng Mỹ không có thương vong cũng là điều dễ hiểu.

Hiện tại, các căn cứ có lính Mỹ đóng quân tại Iraq đang trở thành mục tiêu tấn công bằng đạn cối và rocket. Tuy nhiên, các vụ tập kích ít khi gây thương vong cho lính Mỹ mà thường gây thương vong cho lính Iraq. Ngay cả cuộc tập kích mà Iran nhằm vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq bằng 22 quả tên lửa cũng không gây thương vong cho lính Mỹ.


HV

Từ Khóa : Iran