Cảm động với hình ảnh người Texas quyết bảo vệ thú cưng trong mưa lũCảm động với hình ảnh người Texas quyết bảo vệ thú cưng trong mưa lũ

Vivian 16:38 30/8/2017

Bão Harvey mạnh nhất trong thập kỷ đã gây ra tình trạng ngập lụt khủng khiếp tại bang Texas, đặc biệt là thành phố Houston. Hơn 30.000 người dân đã phải sơ tán tránh lụt, trong những thời khắc ấy người ta ghi lại được rất nhiều hình ảnh cảm động, khi nhiều người thà bỏ đồ đạc chứ nhất định phải ôm thú cưng tới nơi an toàn.

Bão Harvey đổ bộ hôm 25/8 đã trút cơn thịnh nộ lên tới khoảng 34 tỷ m3 nước xuống khu vực Texas, nhiều nhất là thành phố Houston dẫn tới tình trạng lụt lội trên diện rộng vô cùng tồi tệ tại khu vực này. Hơn 30.000 người dân đã phải sơ tán để tránh lũ. Cùng với đó, khoảng 450 ngàn người cần có sự hỗ trợ sau bão. Ước tính, cơn bão Harvey đã cuốn trôi khoảng 40 tỷ USD theo dòng nước lũ khủng khiếp mà nó mang tới.

Trong hành trình sơ tán của rất đông người dân tại Texas, rất nhiều những hình ảnh cảm động đã được ghi lại khi các gia đình sẵn sàng bỏ lại đồ đạc, tài sản nhưng thú cưng thì nhất quyết ôm theo bên mình.

Trước đó, trong cơn bão Katrina diễn ra năm 2005 nhiều người dân sẵn sàng không di tản bởi không thể mang theo thú cưng của họ. Chính quyền Mỹ đã thông báo tới các đội cứu hộ cần lưu ý cả tình trạng của các con thú cưng.

Với nhiều người Mỹ, thú cưng vốn là một thành viên trong gia đình, là một người bạn thân thiết, trung thành nên việc bỏ lại chúng là điều không thể.

Nhìn những hình ảnh người dân Mỹ vật lộn trong mưa lũ của bão Harvey nhưng vẫn giữ chặt thú cưng, đủ để biết đã có tình cảm thì đừng phân biệt là người hay động vật.

Do vật nuôi không được vào trung tâm cứu hộ, hai ông bà Kenneth và Minnie Bice đã sẵn sàng ngủ bên ngoài để có thể ở bên 2 chú chó và 1 chú mèo cưng. - Ảnh: Reuters

Người đàn ông bật khóc bên chú chó thân thiết

Ảnh: Reuters

Những hình ảnh được thấy rất nhiều trong bão Harvey khi những người dân đi sơ tán trên tay vẫn ôm chặt thú cưng của mình

Dù mưa, dù lạnh chỉ cần có “con” bên cạnh

Những hình ảnh khiến người ta cảm thấy họ coi thú cưng hơn cả sức khỏe, sự an toàn của mình.

Hên hơn là có đệm hơi thì chủ lội nước chứ thú cưng thì vẫn phải ngồi lồng nhé

Thú cưng cũng được mang lên trực thăng tới nơi sơ tán

Ảnh: Reuters

Hai chú chó đang được chuyển lên xe để sơ tán tới ở Dickinson, Texas

Ảnh: Reuters

Một phụ nữ cùng thú cưng đang chờ đội cứu hộ tới giải cứu

Những hình ảnh quả thực quá đỗi nhân văn và cảm động

Ảnh: nytimes

 


Vivian

Tổng hợp