Cãi nhau với bạn trai, cô gái một mình phượt khắp thế giới trên Honda CBRCãi nhau với bạn trai, cô gái một mình phượt khắp thế giới trên Honda CBR

An Nhiên 7:8 16/4/2017

Nếu ai đó cho rằng những chuyến phiêu lưu mạo hiểm chỉ dành cho cánh mày râu thì có thể sẽ phải thay đổi suy nghĩ. Cô gái người Mỹ Nikki Misurelli đã quyết định một mình đi phượt khắp thế giới trên chiếc xe Honda, bất chấp lời cảnh báo của bạn trai cũ.

Nikki Misurelli, 30 tuổi, từng lên kế hoạch du lịch cùng bạn trai nhưng bị phản đối với lý do đó là chuyến đi dành cho nam giới. Chia sẻ với Independent, cô cho biết: “Tại thời điểm đó, tôi muốn đi du lịch cùng anh ta nhưng anh ta không đồng ý vì cho rằng nó quá nguy hiểm đối với phụ nữ. Chúng tôi đã chia tay và tôi quyết định thực hiện chuyến đi một mình”.

Cuộc hành trình bắt đầu từ bang Alaska, quê hương của Nikki Misurelli, đến Pamama ở Trung Mỹ. Trong vòng 6 tháng, cô đã đi qua 9 quốc gia với quãng đường tổng cộng hơn 12 nghìn dặm (19.000km).

Cùng người bạn đồng hành là chiếc sport-bike Honda CBR 600rr, Misurelli tiếp tục đi đến châu Âu và dự định sẽ tới các vùng Trung Đông, Bắc Phi để hoàn thành mục tiêu đi du lịch vòng quanh thế giới.

Với Misurelli, ước mơ của cô là đi đến thật nhiều nơi để học hỏi và trải nghiệm những gì cuộc sống đem lại. Chính tính cách hướng ngoại và ưa mạo hiểm đã giúp cô có động lực thực hiện cuộc phiêu lưu đầy ngẫu hứng.

Khi đưa ra quyết định mạo hiểm này, Misurelli đã bán tất cả tài sản và tìm một công việc bán thời gian để kiếm tiền, trang trải cho chuyến đi.

Cũng như những người yêu thích “chủ nghĩa xê dịch” khác, Nikki Misurelli không quên “selfie” và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi đặt chân đến Tây Ban Nha, Ý hay sa mạc Sahara, từ đó chứng minh mặt khác của cô đơn chính là sự tự do đến tận cùng.

Nữ “phượt thủ” cho biết: “Tôi không lên lịch trình cho một tuyến đường chính xác mà hành động tự phát và để cơ hội đến một cách tự nhiên. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng tôi phát hiện ra rằng việc đi du lịch khắp nơi đã giúp tôi trở thành một con người mạnh mẽ cả về tinh thần và thể chất. Đây cũng là cơ hội để tôi tự khám phá bản thân, cũng như tìm hiểu về con người và các nền văn hóa khác nhau. Tôi hy vọng sẽ truyền thêm cảm hứng cho nhiều người, giúp họ yêu thêm cuộc sống và theo đuổi ước mơ của mình”.


An Nhiên

Nguồn: Daily Mail

Từ Khóa :