Cách tự chế tạo Bugatti VeyronCách tự chế tạo Bugatti Veyron

X.O. 21:5 30/4/2012

Xem clip dưới đây, bất kỳ ai, chỉ cần có chút khéo léo và kiên trì, cũng có thể tự làm cho mình một chiếc xe được mệnh danh là “vua tốc độ” Bugatti Veyron.

Veyron thật thì có giá 1,6 triệu USD, còn Veyron ở đây thì chỉ là mô hình bằng giấy. Tuy nhiên, khó mà nói chiếc xe nào sẽ mang lại sự thú vị nhiều hơn cho chủ nhân. Suy cho cùng, ở Việt Nam, giá trị sử dụng của Veyron thật cũng chẳng nhiều hơn là bao so với Veyron giấy.
 
Người nghĩ ra cách chế tạo Bugatti Veyron ở đây là một tay mê thiết kế người Mỹ mang tên Tarak Lesko, chủ nhân studio chỉ có chính anh là nhân viên. Lesko sử dụng 44 tấm bìa có kích cỡ bằng tờ giấy A4, cắt ra thành 159 phần, sau đó quết màu, sử dụng keo và băng dính để tạo nên một mô hình Veyron cực kỳ sống động, với tỷ lệ và màu sắc như thật. Chiếc xe dài hơn 80cm, trong khi Veyron thật dài gần 4,5m. Dựa trên cách thay đổi trang phục của Lesko trong video, có lẽ anh mất khoảng 5-6 ngày để “xuất xưởng” tác phẩm này.
 
Lesko cũng đưa ra chỉ dẫn về cách tạo nên mô hình này trên website mang tên studio của anh, VisualSpicer.com. Lesko không tính phí người xem và tải về nhưng cho biết sẵn sàng nhận sự đóng góp hảo tâm. Anh cũng tiết lộ rằng đã mất nhiều thời gian để nghiên cứu sao cho quy trình “chế tạo” Bugatti Veyron trở nên đơn giản nhất.
 

X.O.

Từ Khóa :