Cách nguôi ngoai khi lỡ “đơn phương vô vọng” ai đó giữa mùa ValentineCách nguôi ngoai khi lỡ “đơn phương vô vọng” ai đó giữa mùa Valentine

Vivian 0:45 11/2/2018

Mùa Valentine đang tới gần khi nhiều cặp đôi quấn quýt thì bạn lại đang ôm mộng tương tư đơn phương ai đó quả là điều chẳng hề dễ chịu chút nào. Hãy thử vài cách dưới đây để việc tình đơn phương chẳng có chút tương lai này bớt phần mệt mỏi, buồn bã nhé.

Chấp nhận sự thật là người đó không cần bạn

Nếu đang trong cảnh lúc thì thấy rằng dường như người bạn yêu đang tiến gần hơn với bạn nhưng sau đó người ấy lại mất tích tới cả tuần dài thì hãy suy nghĩ kỹ về mối quan hệ của hai người, có thể thực sự không có hai từ “tình yêu”. Đôi lúc, chúng ta cần chấp nhận một sự thật dù có thể buồn bã và khó khăn là đối phương không thực sự cần mình. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và cũng có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đôi lúc bạn cần suy nghĩ về việc người đó nghĩ gì về bạn, xử sự ra sao khi gặp gỡ bạn. Khi bạn cho người đó thấy mình cố gắng, quan tâm bao nhiêu nhưng thứ nhận được lại dường như là không gì cả thì có lẽ mọi thứ chỉ là một phía. Tình cảm vô vọng và khiến bạn có phần bị “hạ mình” như vậy thì tốt nhất hãy làm điều gì để bản thân dễ chịu hơn.

Hãy cố gắng để mối quan hệ này ngưng khiến bạn chú ý, phiền lòng

Xa mặt cách lòng. Đây sẽ là phương châm của bạn nếu muốn vượt qua mối tình đơn phương của mình. Hãy giữ khoảng cách càng xa càng tốt với người đó. Nếu bạn có thể, lựa chọn tốt nhất là đi du lịch dài ngày để cách xa người đó, tránh cập nhật mạng xã hội để biết thêm thông tin. Thật may nghỉ Tết sắp tới, hãy trở về với vòng tay của gia đình và cố gắng quên mối tình vô vọng kia đi.

Nếu bạn không thể tránh gặp đối phương hoàn toàn, hãy cố giữ những suy nghĩ của bạn cách xa họ. Ngay cả khi người bạn đang đơn phương là bạn học, đồng nghiệp khiến bạn phải chạm mặt mỗi ngày thì không có nghĩa là bạn nên nghĩ đến họ.

Hãy cố gắng biến dòng suy nghĩ của bạn sang một hướng khác. Hãy suy nghĩ về ước mơ và ước muốn cá nhân của bạn chứ không phải hạnh phúc trong chuyện tình đơn phương của bạn.

Tìm một người bạn đang trong hoàn cảnh tương tự

Hãy nhớ chẳng phải mình bạn đang chịu cảnh yêu đơn phương, rất nhiều người đã hoặc đang ở trong hoàn cảnh trớ trêu này. Nhiều người đã có thể vượt qua những mối tình đơn phương, sự vụn vỡ khi biết tình cảm của mình chẳng thể được đáp lại. Hãy tìm kiếm ai đó bạn có thể chia sẻ về cảm xúc của mình. Hãy tìm một người có thể chia sẻ và hiểu cho cảm xúc lúc này của bạn. Nói ra được lòng cũng sẽ nguôi ngoai đi ít nhiều thay vì giữ khư khư nỗi buồn ấy trong lòng và gặm nhấm nó mỗi ngày.

Nếu chẳng thể tâm sự với ai thì bạn hãy tìm đến với nghệ thuật, rất nhiều những bộ phim nói về đề tài vượt qua tình cảm đơn phương, xem chúng và rút ra vài bài học cho mình. Dù vẫn biết đời chẳng như phim nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp ích nhất định cho bạn.

Chăm chút nhiều hơn cho bản thân

Khi tâm trạng buồn bã nhiều người có xu hướng bỏ bê bản thân. Hãy nhớ, ngay cả khi trong trái tim chẳng có gì ngoài sự đau đớn và nỗi buồn, ngay cả khi bạn chẳng thể làm gì thì đừng bỏ bê sức khỏe và cả bề ngoài của bạn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, tắm với nước ấm pha chút muối. Thưởng thức một tách trà hay cà phê thật ngon và tận hưởng nó với cảm xúc vui vẻ nhất. Tết đến, bạn cũng có thể thêm vui bằng cách thay đổi kiểu tóc, đi làm móng, mua sắm quần áo mới… Con gái mà, những điều này đều khiến bạn vui vẻ hơn trông thấy.

Đặc biệt, đừng nghĩ tới việc hút thuốc hoặc hút nhiều lên. Nó thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe và chỉ khiến tâm trạng bạn thêm tồi tệ. Bạn cũng đừng vội vã đưa ra những quyết định trong khi tâm trạng đang ở giai đoạn “nhạy cảm” như vậy.

Hãy nhớ, dù bạn có cố bỏ bê làm mình mệt mỏi để người kia thấy nhưng họ đã không yêu bạn thì điều này vốn chẳng có nhiều ý nghĩa, thậm chí còn khiến đối phương thấy phiền phức và mệt mỏi hơn.

Chăm chỉ vận động hơn

Vận động là cách tốt nhất để giúp bạn cải thiện tâm trạng, tập trung vận động vừa giúp bạn bớt suy nghĩ lung tung, lại vừa có thể giúp những tâm trạng xấu dường như có thể “phát tiết” ra ngoài. Hãy bắt đầu bằng việc chạy bộ, đi dạo buổi sáng hay chọn tập gym, yoga, erobic…

Nếu muốn kết hợp giữa thể thao và nghệ thuật, nên tham gia một khóa học khiêu vũ hiện đại hay khiêu vũ truyền thống.

Tâm trạng vừa được cải thiện, bạn lại có thể duy trì tốt hơn sức khỏe, và cả vóc dáng phải không nào?

Thực sự từ bỏ giấc mơ mang tên tình yêu của người đó

Không có gì mệt mỏi và vô vọng hơn chờ đợi tình cảm vốn chẳng tồn tại từ ai đó. Bởi thế đừng cố gắng tự huyễn hoặc để bản thân có thêm lý do đơn phương, đừng cố hy vọng.

Nếu một người không thích bạn, không đáp trả lại tình yêu của bạn thì họ có thể tìm ra cả ngàn lý do khác nhau. Chỉ cần bạn tự tưởng tượng khi mình không thích ai đó hay không muốn đi tới một bữa tiệc chẳng hạn, bạn sẽ làm thế nào?

Bởi vậy, đừng cố theo đuổi một giấc mơ không thể thành hiện thực và dừng lại, đôi lúc, chính là sự dũng cảm của bản thân.

Ảnh 7

Đừng cáu giận nhé

Đừng cáu giận chỉ bởi người đó không yêu bạn, chuyện tình cảm luôn có những điều thật khó lý giải.

Hãy cứ vui vẻ, đừng tỏ ra cáu kỉnh khó chịu bởi điều đó lại càng khiến bạn trở nên “thảm hại” trong mắt người đó. Hãy thương yêu mình trước nhé, sống vui vẻ và chờ đợi ai khác – một người có thể sưởi ấm trái tim bạn.

Lời kết: Vua Solomon từng có câu nói nổi tiếng “This too shall pass” (Tạm dịch: chuyện gì rồi cũng sẽ qua). Hãy luôn nhớ điều này để cuộc sống của bạn dễ dàng và vui vẻ hơn…


Vivian

Theo brightside