Cách nấu siro bưởi đào tăng cường sức đề kháng cho tiết giao mùa



Cách nấu siro bưởi đào tăng cường sức đề kháng cho tiết giao mùa

Lan Hương 8:0 11/11/2018

Vào những ngày thời tiết thay đổi, được uống một cốc siro bưởi đào, vừa ngon miệng lại tăng sức đề kháng vì chứa nhiều vitamin C và A. Cách làm cũng không quá phức tạp, các bà nội trợ có thể chế biến nhanh để dùng dần cho các thành viên trong gia đình.

 

Nguyên liệu:

+ 1 quả bưởi đào

+ 300g đường cát trắng

+ 600ml nước lọc

+ 100ml mật ong

 

Cách làm:

Bước 1: Bưởi gọt bỏ vỏ, tách lấy phần tép bưởi rồi bỏ phần hạt.

Bước 2: Cho đường vào nồi, thêm nước lọc vào đun sôi cho tan đường.

Bước 3: Đổ tép bưởi vào đun sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 4: Đun cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại, thỉnh thoảng dùng muỗng để đảo đều. Khi nấu bưởi đã sánh như siro thì tắt bếp, để nguội sau đó thêm mật ong vào trộn đều. Cho siro bưởi đào vào lọ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bưởi đào là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, trong bưởi chứa nhiều vitamin C và A giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm do nhiễm vi khuẩn, virus. Bên cạnh đó bưởi cũng rất tốt trong việc hạ sốt và điều trị chứng cảm lạnh. Vì thế vào thời điểm giao mùa bạn hãy chuẩn bị ngay một hũ siro bưởi đào để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.


Lan Hương