Cách nấu phở bò chín chuẩn vị không ngờ lại đơn giản thế này



Cách nấu phở bò chín chuẩn vị không ngờ lại đơn giản thế này

Nghĩa Nguyễn 7:0 23/8/2020

Chỉ cần vài bước đơn giản, cuối tuần bạn đã có ngay những bát phở bò chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Nguyên liệu:

- 1000 gr thịt bò gầu
- 1000 gr xương bò
- 2 trái thảo quả, 6 cánh hoa hồi, một đoạn quế bằng 1-2 ngón tay, 5 củ hành khô, 1 củ gừng
- Gia vị: mì chính, nước mắm, đường, hạt tiêu
- Rau thơm: rau mùi (ngò rí), mùi tàu (ngò gai), hành lá
- 2 củ hành tây
- 1,5 kg bánh phở

Cách làm:

- Xương bò ngâm vào nước lạnh 3-4h sau đó rửa sạch. Đun sôi nước, cho xương bò vào chần qua. Cho xương bò vào nồi to ninh cùng 5-7 lít nước khoảng 3 tiếng ở lửa vừa. Thỉnh thoảng hớt bọt trong quá trình ninh để nước dùng được trong. Cho thịt bò vào luộc cùng, khi chín vớt ra trước.

- Thảo quả 2 trái, hoa hồi 6 cánh, quế một đoạn bằng 1-2 ngón tay, hành khô 5 củ, gừng 1 củ: tất cả nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ, hành khô và gừng đập dập sau đó cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương.

- Cho vào nồi nước dùng 1 thìa to gia vị bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa  đường, 1 bát ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

- Thịt bò chín vớt ra rồi để nguội thái mỏng bản to.

- Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi nước dùng.

- Hành lá, mùi tàu, rau mùi rửa sạch thái nhỏ để riêng.

- Khi ăn chần nhanh bánh phở với nước nóng rồi cho vào tô. Cho tiếp thịt bò chín, hành lá, rau mùi, mùi tàu vào, sau đó chan nước dùng ăn nóng. Có thể cho thêm tương ớt, chanh, ớt tươi nếu thích và ăn kèm quẩy. .


Nghĩa Nguyễn