Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng



Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Hoàng Lê 7:0 6/8/2019

Sò huyết là loại chứa nhiều chất dinh dưỡng và được người dùng ưa chuộng nhất trong các loại sò. Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, sò huyết còn là bài thuốc đối với người cao huyết áp, mất ngủ, béo phì. Sò huyết mang lại cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng trong món cháo sò huyết cực đơn giản khi chế biến.

Cháo sò huyết là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng

Do được người dùng ưa chuộng nên hiện tại, sò huyết có giá khá cao. Loại hải sản này có thể chế biến thành nhiều món như: luộc, nướng, xào… Sò huyết cung cấp nhiều đạm, magie, kẽm… mang lại cho con người những bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, cháo sò huyết là món được người dùng ưa chuộng bởi đơn giản, dễ làm.

Lấy thịt sò huyết nêm nếm gia vị rồi khử mỡ hành

Tùy vào nhu cầu của gia đình mà bạn chọn số lượng sao cho phù hợp với khẩu phần của bữa ăn. Gạo vo thật sạch và rang với mỡ, hành cho thơm. Đổ nước lọc vào nấu cháo thật nhừ. Bạn điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp đừng để cháo quá đặc hay quá lỏng. Trong quá trình nấu cháo, mang sò huyết ra ngâm tầm ½ giờ để sò nhả hết chất bẩn. Bắc nồi nước sôi, đổ vào thau sò huyết rồi dùng tay tách vỏ lấy thịt.

Ăn kèm với các loại rau

Bắc chảo lên trên bếp, đổ mỡ hành rồi thả sò huyết vào đảo đều đến khi phảng phất mùi thơm. Cho sò huyết vào nồi cháo rồi nhắc xuống và bắt đầu thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng này. Cháo sò huyết ăn kèm với giá cùng các loại rau thông dụng. Đi kèm với cháo là chén nước mắm ngon có thêm vài lát ớt sừng. Bữa sáng với món cháo sò huyết đơn giản, dễ làm nhưng giàu giá trị dinh dưỡng, đem đến cho bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả.

Ngoài nấu cháo, sò huyết còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác

Cháo sò huyết mặc dù là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng dùng được món ăn này.  Do sống trong bùn, nước nên nguy cơ bị nhiễm các loại vi khuẩn và virus gây bệnh cao, bao gồm cả viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ… Đây là nguyên nhân gây nhiễm trùng tiêu hoá, ngộ độc.  Vì vậy, người có hệ tiêu hóa kém, hoặc cơ địa dị ứng tốt nhất không nên ăn. Ngoài ra, sò huyết cũng là món không được khuyến khích đối với trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia, không nên cho trẻ ăn sò sớm quá vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện.

Trong quá trình làm sạch sò huyết, bạn cần chú ý phải ngâm trong nước muối để sò nhả ra các chất bẩn. Khi chế biến, nhất định phải làm chín sò huyết rồi mới cho vào nồi cháo. Ở một số nơi, người ta không làm chín sò huyết mà tách vỏ sống rồi mang đi nấu cháo. Điều đó không nên, bởi khi đó sò không được thẩm thấu gia vị và có thể còn một số tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ngoài cách nấu cháo, sò huyết còn có thể nấu canh hoặc xào dùng trong những bữa ăn thường nhật.

Để món cháo sò huyết gia tăng hương vị, bạn cũng có thể cho thêm thịt băm, tôm khô trước khi nhắc cháo xuống. Không cần tốn nhiều nguyên liệu hoặc thời gian, bạn cũng có thể hoàn thành được bữa sáng ngon lành cho cả nhà. Hãy bắt tay vào chế biến và thưởng thức món ăn này vào buổi sáng cho gia đình thân yêu của bạn.

Chúc các bạn thành công!


Hoàng Lê

Từ Khóa :