Cách làm thảm chùi chân rẻ, dễ, tiện dụngCách làm thảm chùi chân rẻ, dễ, tiện dụng

Vĩ Thanh 22:25 13/5/2014

Những chiếc áo cotton cũ trong tủ, vứt đi thì phí mà giữ lại cũng không biết để làm gì, nhưng chúng vẫn có ích khi trở thành những tấm thảm chùi chân. Không phải là những chiếc thảm lúi xùi như mọi người sẽ nghĩ mà chỉ với chút công sức, những mảnh cotton cắt từ những chiếc áo này sẽ biến thành tấm thảm đẹp mắt, xốp, mềm, thấm nước và rất tiện dụng.

Nguyên liệu:
 
- Áo cotton dệt kim cũ (nên chọn loại có độ co giãn tốt và khó bị xù khi cắt thành sợi). Có thể chọn vài chiếc áo nhiều màu để có một tấm thảm vui mắt.
 
- Tấm lưới ô hình vuông (nên chọn loại lưới nhựa hoặc lõi thép có bọc nhựa PVC để tránh bị han gỉ hư hỏng trong quá trình sử dụng). Những loại lưới này đang được bán khá nhiều ở những cửa hàng vật liệu xây dựng.
 
- 1 chiếc kéo sắc có thể cắt vải.
 
Cách làm
 
 
Cắt tấm lưới bằng với diện tích thảm bạn muốn làm (thông thường khoảng 40cm x 60cm).
 
Dùng kéo cắt áo ra thành từng sợi to cỡ bằng ngón tay dài khoảng 8-10cm. Nên cắt thành những sợi bằng nhau để  khi buộc tấm thảm có độ cao đều nhau.
 
Dùng những sợi vải đã cắt buộc vào từng ô trên tấm lưới. Khi buộc kín toàn bộ các ô thì tấm thảm xinh xắn cũng hoàn thành.  
 
 
Với nguyên liệu tương tự và thay áo phông bằng những chiếc khăn mặt cũ bạn cũng có thể tạo ra tấm thảm tương tự. Với nguyên liệu là những chiếc khăn bông dày thì tấm thảm sẽ khá mềm và êm.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :