Cách làm bắp rang vị phô mai vừa nở bung lại thơm ngonCách làm bắp rang vị phô mai vừa nở bung lại thơm ngon

Lan Hương 9:54 21/12/2020

Từng hạt bắp rang giòn giòn có vị ngọt nhẹ lại thơm ngon vị phô phai. Đây là một món ăn vặt lý tưởng trong những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

30g hạt ngô nổ

20g đường

Bột phô mai

Dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Cho hạt ngô nổ vào cái rá rồi rửa sạch nhanh tay dưới vòi nước sau đó xóc ngô cho ráo nước. Đổ ngô vào chảo sâu lòng rang ở lửa vừa đến hơi nhỏ cho đến khi cảm thấy hạt ngô thật khô.

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo ngô, đổ sao cho lượng dầu xâm xấp mặt hạt ngô.

Bước 3: Đậy nắp chảo và đun ở lửa vừa cho đến  khi hạt ngô tự nổ, bạn sẽ nghe thấy tiếng hạt ngô nổ. Đến khi không nghe thấy tiếng hạt ngô nổ nữa là ngô đã nổ hết thì tắt bếp, đổ ngô ra thố.

Bước 4: Vẫn chiếc chảo rang ngô, thêm đường vào, đun ở lửa vừa đến hơi nhỏ cho đến khi đường tan chảy, thỉnh thoảng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn chuyển thành màu cánh gián.

Bước 5: Đổ ngay ngô nổ vào và đảo nhanh tay để đường bám đều từng hạt ngô sau đó tắt bếp.

Bước 6: Đợi ngô nguội bớt dùng tay gỡ các hạt ngô ra (vì sau khi ngào đường, đường keo lại sẽ làm hạt ngô bị dính vào nhau.

Bước 7: Cho hạt ngô vào bát tô có nắp, thêm bột phô mai vào xóc đều sao cho phô mai bám đều vào hạt ngô là được.

Thành phẩm:

Bắp rang là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và khá lành mạnh. Tuy nhiên để hạt bắp rang được nở bung và thơm ngon thì bạn cần một chút bí quyết. Với cách làm trên đây đảm bảo bạn sẽ có món bắp rang vị phô mai vô cùng ngon miệng đấy.

Lưu ý:

- Vì hạt ngô nở khá bông, nên khi chiên bạn chỉ nên sử dụng một lượng ít hạt.

- Khi mua hạt ngô về mà không sử dụng hết trong ít ngày bạn cần bảo quản cẩn thận, tránh làm hạt ngô bị ẩm mốc.

- Vì hạt ngô thường bị bụi bẩn, nên trước khi chiên bạn nên rửa nhanh tay để loại bỏ bụi bẩn. Việc rang qua ngô trước khi chiên giúp hạt ngô được khô hơn, không bị ẩm. Khi thêm dầu vào chiên hạt ngô sẽ nở bung to hơn.

- Phải cho đủ lượng dầu ăn vào, tốt nhất lượng dầu ăn xâm xấp mặt hạt ngô vì nếu không đủ dầu, hạt ngô không đủ nóng sẽ không nở bung hoặc nở kém

- Bạn có thể thêm đường trong công thức nếu thích ăn ngọt nhiều.

Chúc bạn làm được món bắp rang tẩm phô mai thật ngon nhé!


Lan Hương

Từ Khóa : Bắp rang bơ