Cách chăm sóc da "microbiome" hiện đại và hiệu quảCách chăm sóc da "microbiome" hiện đại và hiệu quả

Thảo Giang 1:0 9/2/2020

Việc chăm sóc da khoa học sẽ đem đến nhiều lợi ích cho làn da và điều trị hiệu quả những vấn đề mà da đang gặp phải. Trong đó phương pháp “microbiome” được xem là liệu pháp dưỡng da dựa trên công nghệ vi sinh và lợi khuẩn để tăng sức đề kháng cho da. Vậy microbiome nên được tận dụng như thế nào?

 

Tìm hiểu về microbiome

Microbiome được hiểu là hệ thống sinh thái bao gồm các loại vi khuẩn, lợi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh… đang hiện diện trên khắp cơ thể con người. Như vậy bạn có thể hiểu microbiome tạo nên con người hay con người chính là tập hợp của microbiome. 

Một khi microbiome được cân bằng thì cơ thể con người sẽ khỏe mạnh và ổn định đạt trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, môi trường sinh sống, nhiệt độ, chế độ ăn uống… mà thành phần của hệ sinh vật này có thể bị ảnh hưởng ít nhiều và không giống nhau. 

 

 

Mối liên quan giữa microbiome và làn da chính là sự tồn tại nhiều vi sinh vật và các chủng loại này còn phong phú hơn so với đường ruột. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, với làn da thường xuyên bị mụn, vảy nến, chàm… thì hệ sinh thái trên da đang mất cân bằng nghiêm trọng và việc dùng kháng sinh chỉ là phương pháp nhất thời để tiêu diệt vi khuẩn xấu. Điều này cũng ảnh hưởng đến lợi khuẩn có ích trên da. 

Làn da không có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài. Nên việc da bị kích ứng là một trong những biểu hiện báo động rõ nhất mà bạn cần phải quan tâm. Do vậy đưa thêm vi khuẩn có lợi để chống lại các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài là ý tưởng tuyệt vời vào lúc môi trường đang ngày càng ô nhiễm và xáo trộn. 

 

 

Công nghệ vi sinh microbiome:

Nhằm nắm bắt xu hướng xây dựng một hệ sinh thái da khỏe mạnh, công nghệ vi sinh microbiome đã ra đời. Mặc dù còn khá mới mẻ và có ít thương hiệu theo đuổi nhưng microbiome sẽ giúp cho phái đẹp có một phương pháp chăm sóc da hiện đại, độc đáo và khoa học.

Công nghệ vi sinh microbiome nhằm tạo một môi trường ổn định để hệ sinh thái trên da được cân bằng theo hướng tốt nhất. Chẳng hạn sau một ngày dài làm việc bên ngoài, làn da sẽ có chiều hướng xấu hơn. Lúc này skincare không đơn giản là làm sạch, chống lão hóa mà còn phải hướng đến ổn định, điều chỉnh hệ sinh thái trên da. Đặc biệt phải lưu ý  hạn chế vi khuẩn gây hại trên da nhưng vẫn giữ được lợi khuẩn có ích sinh sôi, phát triển. Ngoài việc hướng đến mục đích bảo vệ, cân bằng sức đề kháng cho da, microbiome còn hỗ trợ tái tạo da và chống lão hóa. 

 

 

Muốn trải nghiệm trào lưu chăm sóc da “microbiome” này, bạn hãy tìm đến những sản phẩm được lên men hoặc có thành phần là các nhóm men vi sinh. Một số dòng mỹ phẩm lên men sẽ giúp làn da của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa xảy đến sớm. 

 


Thảo Giang