Các shop kinh doanh vòng cổ, “khẩu trang” cho chó đắt hàng nhờ luật mớiCác shop kinh doanh vòng cổ, “khẩu trang” cho chó đắt hàng nhờ luật mới

Nguyễn Nhung 15:36 15/9/2017

Trước chiến dịch bắt chó thả rông ngoài đường, nhiều chủ nuôi đã phải vội vã sắm xích và rọ mõm cho các “boss” cưng của họ. Cũng vì thế mà các shop kinh doanh phụ kiện cho chó nhộn nhịp khách ra vào, chắc có lẽ họ phải thầm cảm ơn luật mới ra lắm lắm!

Sau khi công bố điều luật về bắt chó thả rông nếu chó ra đường không có xích dắt và rọ mõm có hiệu lực từ ngày 15/9, nhiều người đang nuôi chó cảm thấy lo lắng, càng hoang mang hơn khi chứng kiến những hình ảnh bắt chó  thô bạo, không nương tay của đội bắt chó tại TP. HCM. Vì vậy ai nấy đều đổ xô đi sắm ngay cho em cún của mình một chiếc xích và rọ mõm để vượt qua “thời kì khó khăn” này. Tuy nhiên việc mua bán tưởng như nhỏ nhặt lại tạo nên một cơn sốt về muôn vạn kiểu dáng rọ mõm, cũng như xích cổ trong cộng đồng những người nuôi chó. Ai ai cũng mong muốn có được kiểu “khẩu trang” và “vòng cổ” độc lạ, xinh xắn cho cún. Chính điều này đã làm các shop kinh doanh phụ kiện cho chó đắt khách trước giờ G.

Việc sắm sửa thời trang cho cún không còn là chuyện hiếm gặp ngày nay. Với hàng ngàn các cửa hàng thú cưng mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp cho vật nuôi của các cô cậu chủ, các bạn cún luôn được trưng diện với những bộ trang phục bắt mắt và độc đáo. Mặc dù vậy nhưng nếu nói đến “thời trang rọ mõm” chắc nhiều người sẽ phì cười bởi trước khi có công bố luật, đây có lẽ là món hàng ế ẩm nhất trong cửa hàng thú cưng. Thế nhưng nhờ quy định mới của chính quyền mà các món hàng như xích và rọ mõm lại được xếp lên kệ hàng loạt với một vị thế cần thiết mới.


Các “em” cún trước đây luôn được trưng diện từ quần áo, mắt kiếng đến giày dép, trừ rọ mõm

Mặc dù phải rọ mõm cho thú cưng bất đắc dĩ, nhưng các bạn trẻ nuôi chó đều muốn các em cún vẫn phải đẹp nhất ngay cả khi “bó miệng”. Nắm bắt được tâm lí này, nhiều shop kinh doanh đã tung ra thị trường vô vàn các thiết kế rọ mõm phong phú từ kiểu dáng, màu sắc cho đến chất liệu. Những chiếc “khẩu trang cho chó”  có giá dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng tùy thuộc vào chất liệu cũng như độ “hot” của mẫu mã. Chất liệu nhựa từ 60 – 150 nghìn đồng, đồ da tùy size to nhỏ từ 80 – 120 nghìn đồng, bằng inox có giá từ 140 – 160 nghìn đồng. Và kì thực những kiểu rọ mõm này làm các “bé cưng” trở nên đáng yêu vô cùng, có ai mà không muốn mua?

Muôn kiểu rọ mõm cho cún yêu được bày bán

Không chỉ ở các cửa hàng thú cưng mà ngay trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn kinh doanh rọ mõm để sinh lời trong thời điểm nóng. Kể cả những cửa hàng thời trang bán quần áo cho giới trẻ cũng rẽ nhánh tạm thời để kinh doanh sản phẩm đắt hàng cho cún này.

Nhiều bạn trẻ quyết định buôn bán ngay rọ mõm cho cún ngay trên mạng xã hội

Món hàng này cũng đắt hàng đến mức một cửa hàng quần áo của giới trẻ cũng nhập về bán

Có thể nhận thấy, các chủ nuôi luôn chăm sóc thú cưng đã chuẩn bị sẵn tâm thế để giúp các “em cún” của mình không phạm luật mỗi khi ra đường. Ngoài việc an toàn không bị chó cắn mỗi khi dịch bệnh dại bùng phát, người đi đường sẽ còn được chiêm ngưỡng những chiếc rọ mõ siêu đáng yêu của thú cưng mà không khỏi… phì cười.


Nguyễn Nhung

Từ Khóa : chó